วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยูฟ่า’ เด้งรับ! แถลงหนุน ‘ฟีฟ่า’ เพิ่มโควตาบอลโลกเป็น 48 ทีม

ยูฟ่า ออกแถลงการณ์สนับสนุน ฟีฟ่า ในทันที หลังจากมีมติเพิ่มโควตาฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ทีมในปี 2026 พร้อมยืนยันว่าจะตรวจสอบและปกป้องชาติสมาชิก ให้ได้รับผลประโยชน์สูงสุดเหมือนเดิมอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ออกแถลงการณ์สนับสนุนองค์กรลูกหนังโลก หลังจากมีการลงมติเพิ่มโควตาในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เพิ่มเป็น 48 ทีมเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดย จานนี อินฟานติโน หัวใหญ่ฟีฟ่าชาวสวิส ผลักดันนโยบายตัวเองในช่วงหาเลือกตั้ง ให้เป็นรูปธรรมได้สำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว และมีกำหนดเริ่มเป็นครั้งแรกในปี 2026

ซึ่งหลังจากการลงมติดังกล่าว ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนทันที โดยเผยว่า องค์กรใหญ่ของลูกหนังแห่งทวีปยุโรป สนับสนุนและรู้สึกพอใจกับแนวทางใหม่ในการเพิ่มทีมฟุตบอลโลกเป็น 48 ทีมในปี 2026 พร้อมทั้งเชื่อว่าแนวความคิดดังกล่าวจะไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับนักเตะ รวมถึงจะยืนหยัดเคียงข้างผลประโยชน์อันสูงสุดของสโมสร และชาติสมาชิกยุโรปทั้งหมดด้วยเช่นกัน

สำหรับในปัจจุบัน ยูฟ่า ได้โควตาทีมเข้าร่วมศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่จำนวน 13 ทีม แต่หลังจากมติเพิ่มทีมอาจทำให้ ยูฟ่า ได้รับโควตาเพิ่มอีก 3-5 ทีมเป็นอย่างน้อย.

ยูฟ่า ออกแถลงการณ์สนับสนุน ฟีฟ่า ในทันที หลังจากมีมติเพิ่มโควตาฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ทีมในปี 2026 พร้อมยืนยันว่าจะตรวจสอบและปกป้องชาติสมาชิก ให้ได้รับผลประโยชน์สูงสุดเหมือนเดิมอย่างแน่นอน... 11 ม.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ