วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ. เปิดทำเนียบฯ วันเด็ก ชวนเรียนรู้ศาสตร์พระราชา ขอตั้งใจเล่าเรียน

ทำเนียบรัฐบาล เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ เปิดให้เยาวชนเข้านั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมเรียนรู้กิจกรรมศาสตร์พระราชาของ รัชกาลที่ 9 “บิ๊กตู่” ฝากเด็กไทยตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เป็นกำลังพาประเทศสู่ความมั่นคง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุขตามศาสตร์พระราชา” โดยมีกิจกรรมต่างๆ เช่นเดียวกับทุกปี ขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบฯ โดยในช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติที่สนามเสือป่า และมาเปิดงานที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมชมการแสดงโขนเด็กและศิลปะมวยไทย ถ่ายภาพร่วมกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กๆ จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส รวมทั้งกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า นอกจากเด็กๆ จะมีโอกาสนั่งเก้าอี้นายกฯ แล้ว อยากให้ทุกคนเล่นอย่างสนุกและเรียนรู้จากกิจกรรมที่จัดไว้ให้ โดยเฉพาะศาสตร์พระราชา หรือแนวพระราชดำริของ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ที่จัดแสดงไว้ พร้อมทั้งฝากให้เด็กและเยาวชนตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เป็นกำลังพาประเทศไปสู่ความมั่นคง ตามคำขวัญวันเด็กประจำปี 2560 ที่ว่า “เด็กไทยใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง” พร้อมขอให้ภาครัฐและเอกชนร่วมจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการคิดและการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆ.

ทำเนียบรัฐบาล เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ เปิดให้เยาวชนเข้านั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมเรียนรู้กิจกรรมศาสตร์พระราชาของ รัชกาลที่ 9 “บิ๊กตู่” ฝากเด็กไทยตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เป็นกำลังพาประเทศสู่ความมั่นคง 11 ม.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ