วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูอิตาลี สุดตะลึง เห็นแสงประหลาด รูปวงแหวน โผผินยังกับยาน UFO (ชมคลิป)

(ภาพจากยูทูบ:​Five Finger Shock)

มันคืออะไรกันแน่...ครูสอนดนตรีชาวอิตาลี รีบคว้ามือถืออัดคลิป แสงปริศนายามค่ำ เคลื่อนที่เร็วมาก แถมยังตะลึง เมื่อเปลี่ยนเป็นแสงรัศมีรูปวงแหวน ราวกับเป็นยานยูเอฟโอ  ก่อนจะหายวับไปกับตา แต่หลังมีข่าวฮือฮาแพร่สะพัดออกมา บางคนแย้งน่าจะเป็นแค่ดาวศุกร์ หรือไม่ก็ดาวเทียม

เมื่อ 11 ม.ค. เว็บไซต์มิร์เรอร์ เผยแพร่คลิปวีดิโอที่บันทึกโดยครูสอนดนตรีชาวอิตาลี ลูซิโอ มาร์จีออตโต ซึ่งตัวเขาเองและแฟนสาว ซึ่งพำนักอาศัยอยู่ที่เมืองซาเลนโต ทางภาคใต้ของอิตาลี ต้องตะลึง เมื่อได้เห็นแสงปริศนาบนท้องฟ้ายามค่ำ จนต้องรีบคว้าโทรศัพท์มือถือมาบันทึกคลิปวีดิโอไว้นานถึง 4 นาที 

จากคลิปวีดิโอ เราจะได้เห็นแสงดังกล่าวปรากฏให้เห็นหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด รวมทั้งมีหลายสี เคลื่อนที่เร็วมาก โดยเฉพาะการปรากฏให้เห็นเป็นรูปรัศมีเหมือนกับยูเอฟโอ หรือวัตถุบินที่ไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ว่าคืออะไร โดยนายมาร์จีออตโต เผยกับนักข่าวเว็บไซต์ Tagpress ด้วยความตื่นเต้นว่า แสงที่เห็นนั้นเป็นรูปรัศมีเหมือนกับควันบุหรี่ที่มีลักษณะเป็นรูปวงแหวน ก่อนที่สุดท้ายมันจะหายไปในความมืด

มิร์เรอร์ เผยว่า ปรากฏการณ์แสงแปลกประหลาดที่เห็นบนท้องฟ้าทางตอนใต้ของอิตาลีในครั้งนี้ แสงมีความสว่างกว่าแสงจากพระจันทร์ และขึ้นมาจากทางทิศตะวันตก  บริเวณจากทิศของเมืองกอลลิโปลี ในตุรกี ซึ่งมีรายงานออกมาเช่นกันว่า มีคนเห็นยูเอฟโอ

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีข่าวฮือฮานี้ออกมา ได้มีคนมาคอมเมนต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก แย้งว่า แสงที่เห็นน่าจะเป็นดาวศุกร์ ซึ่งจะขึ้นมาให้เห็นตอนช่วงเวลากับที่มีการถ่ายคลิปนี้ ตอนเวลาประมาณ 19.30-20.30 น. ขณะที่มีบางคนบอกว่า แสงดังกล่าวน่าจะเป็นดาวเทียม.

ชมคลิป ที่นี่

มันคืออะไรกันแน่...ครูสอนดนตรีชาวอิตาลี รีบคว้ามือถืออัดคลิป แสงปริศนายามค่ำ เคลื่อนที่เร็วมาก แถมยังตะลึง เมื่อเปลี่ยนเป็นแสงรัศมีรูปวงแหวน ราวกับเป็นยานยูเอฟโอ ก่อนจะหายวับไปกับตา 11 ม.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ