วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากคุยกับ พ.อ.นที! ดีเจสาว เครียด กสทช.ปิดสถานี ปีนเสาขู่ฆ่าตัวตาย

ดีเจสาววิทยุชุมชนเวฬุวันเรดิโอ จ.ตาก ปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุสูง 60 เมตร บอกอยากคุยกับ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ หลัง กสทช.สั่งปิดสถานี แถมถูกคนหลอกเงิน จะวิ่งเต้นเปิดสถานีให้ สูญเงินเป็นล้าน แต่ก็ยังเปิดไม่ได้ โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทันปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ถาบุญชู สวป.สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งว่า มีคนปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุจะฆ่าตัวตาย ที่บริเวณริมถนนสายแม่สอด-แม่ปะ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นสถานีวิทยุชุมชนเวฬุวันเรดิโอ หลังสถานีพบ นางณัฐญา แก้วจา อายุ 54 ปี เจ้าของสถานี กำลังปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณวิทยุสูง 60 เมตร และขู่จะกระโดดฆ่าตัวตาย ท่ามกลางไทยมุงนับร้อย เจ้าหน้าที่จึงประสานรถพยาบาลและบุคคลใกล้ชิดมาที่เกิดเหตุ


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้โทรโข่งเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง นางณัฐญา ยืนกรานจะให้โทรศัพท์คุยกับ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้


ขณะเดียวกัน นายมนัส ทวี ประธานวิทยุชุมชนรับอนุญาตจากจังหวัดตาก ได้โทรศัพท์คุยกับนางณัฐญา มีการเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง นางณัฐญา จึงยอมที่จะลงมา แต่ไม่สามารถลงมาได้ เพราะเจ้าตัวหมดแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 นาย ต้องนำเข็มขัดขึ้นไปรัดตัวไว้ และประสานขอรถเครนจากท่าเรือริมแม่น้ำเมยมาช่วยหย่อนตัวลงมาในสภาพสะบักสะบอม

นายมนัส ทวี กล่าวว่า นางณัฐญา เคยเปิดสถานีวิทยุชุมชน ต่อมาถูก กสทช.สั่งปิดในยุค คสช. แต่มีคนดังในแวดวงวิทยุรายหนึ่ง เข้ามาหลอกว่าสามารถวิ่งเต้นใบอนุญาตได้ ทำให้เสียเงินไปกว่าล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้รับใบอนุญาตเสียที จนวันนี้เครียดจัดเพราะมีหนี้สินรุงรัง จึงคิดสั้นจะฆ่าตัวตายดังกล่าว.

ดีเจสาววิทยุชุมชนเวฬุวันเรดิโอ จ.ตาก ปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุสูง 60 เมตร บอกอยากคุยกับ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ หลัง กสทช.สั่งปิดสถานี แถมถูกคนหลอกเงิน จะวิ่งเต้นเปิดสถานีให้ สูญเงินเป็นล้าน แต่ก็ยังเปิดไม่ได้ โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทัน 11 ม.ค. 2560 15:47 11 ม.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ