วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ชุมพร นำบิ๊กคลีนนิ่งหลังน้ำลด หลังสถานการณ์คลี่คลายเกือบปกติ

พ่อเมืองชุมพร นำชาวหลังสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์เก็บขยะจำนวนมหาศาลในเขตตลาดเทศบาล หลังน้ำลดสถานการณ์คลี่คลายเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะพื้นที่ลุ่มต่ำและใกล้แม่น้ำหลังสวน ยังมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 11 ม.ค. 60 ที่ตลาดเขตเทศบาลเมืองหลังสวน นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จว.ชุมพร น.อ.อดิศักดิ์ แจงเล็ก เสธ.กปก.ทรภ.1 และนางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร กำลังทหารเรือ ทหารบก มทบ.44 ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านในพื้นที่ อ.หลังสวน ร่วมกันล้างถนนและเก็บกวาดเศษขยะจำนวนหลายร้อยตัน หลังในพื้นที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ทำให้ชาวบ้านนำขยะมาทิ้งกองไว้ที่ตามถนนจำนวนมาก รถเก็บขยะของเทศบาลเมืองหลังสวน เก็บไม่ทันส่งผลให้ส่งกลิ่นเหม็น

ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทำให้เกิดขยะจำนวนมหาศาล เจ้าหน้าที่เก็บขยะของเทศบาลเมืองหลังสวน เก็บไม่ทัน จึงระดมกำลังจากทุกภาคส่วนร่วมกันจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและให้กำลังใจกับชาวบ้านว่า ในยามที่เกิดภัยทุกภาคส่วนพร้อมที่จะช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มกำลัง

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมของ จ.ชุมพร ได้คลี่คลายเกือบเข้าสู่สภาวะปกติ เหลือเพียงพื้นที่ลุ่มต่ำและใกล้กับแม่น้ำหลังสวน ที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยาด้านจิตใจชาวบ้านหลังน้ำลด ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสำรวจ.

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ คลิกที่นี่

พ่อเมืองชุมพร นำชาวหลังสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์เก็บขยะจำนวนมหาศาลในเขตตลาดเทศบาล หลังน้ำลดสถานการณ์คลี่คลายเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะพื้นที่ลุ่มต่ำและใกล้แม่น้ำหลังสวน ยังมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง 11 ม.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ