วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุม 'โจ๊ก' ทำแผนอุ้มฆ่าทอมที่เมืองกาญจน์ จ่อฝากขัง ผกก.บ้านโป่ง

จนท.ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่าสาวทอม ไปทำแผนชี้จุด 2 แห่ง คือ รถกระบะที่ใช้ และบ้านของนายสามารถ ผู้ต้องหาอีกราย โดยไม่มีการพูดเพิ่มเติม ส่วนด้าน ผกก.บ้านโป่ง จะถูกส่งตัวไปศาลตลิ่งชันเพื่อฝากขังผัดแรกพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ม.ค.2560 พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ชูทวด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู ที่เข้าเวรทำหน้าที่พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวอยู่บนโรงพัก เปิดเผยว่า เนื่องจากวันนี้ พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดีต้องคุมตัวผู้ต้องหาคือ นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ลงพื้นที่ไปสอบปากคำดำเนินการเพิ่มเติมในส่วนของจุดเกิดเหตุที่ จ.กาญจนบุรี ประกอบกับตนเข้าเวรทำหน้าที่พิจารณาการปล่อยตัวชั่วคราวอยู่ในขณะนี้ หากมีญาติของ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหามาเยี่ยม ก็สามารถอนุญาตให้เยี่ยมได้ตามสิทธิภายในเวลาที่ทางราชการกำหนด ส่วนเรื่องการยื่นขอประกันตัวยังไม่มีใครมาติดต่อ และหากมีการขอประกันในชั้นสอบสวน ตนก็จะเสนอผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นให้ทราบเพื่อพิจารณาต่อไป

“แต่ในทางปฏิบัติตนเชื่อว่าผู้บังคับบัญชาน่าจะค้านประกันตัวในชั้นสอบสวนไม่สามารถให้ประกันตัวได้ เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญ ตลอดจนกำลังติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีเดียวกันอีกหลายคน โดยในวันพรุ่งนี้ก่อนเที่ยงคาดว่า พ.ต.อ.อำนวย จะถูกส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันเป็นผัดแรก และอาจจะได้รับการประกันตัวในชั้นศาล เนื่องจาก พ.ต.อ.อำนวย เป็นผู้ติดต่อขอมอบตัวกับชุดจับกุมด้วยตนเอง ประกอบกับขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งให้ออกจากราชการ” พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ กล่าว


ด้านผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กาญจนบุรี ว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาคือ นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ลงพื้นที่ไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุที่ จ.กาญจนบุรี 2 จุด คือ ชี้รถกระบะนิสสัน นาวารา สีดำ ที่อุ้มตัว น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปีมา และบ้านของนายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 11/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 โดยขณะที่ทำแผน ผู้ต้องหาไม่ได้กล่าวอะไรเพิ่มเติม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

จนท.ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่าสาวทอม ไปทำแผนชี้จุด 2 แห่ง คือ รถกระบะที่ใช้ และบ้านของนายสามารถ ผู้ต้องหาอีกราย โดยไม่มีการพูดเพิ่มเติม ส่วนด้าน ผกก.บ้านโป่ง จะถูกส่งตัวไปศาลตลิ่งชันเพื่อฝากขังผัดแรกพรุ่งนี้... 11 ม.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ