บริการข่าวไทยรัฐ

ปิดสนามบินนครศรีธรรมราชเพิ่มอีก 2 วัน ถึง 13 ม.ค.

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ปิดการทำการบิน เพิ่มอีก 2 วัน คือ 12–13 ม.ค. หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ...

วันที่ 11 ม.ค. 60 นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผอ.ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เผยว่า เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้เดินทางลงพื้นที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อประชุมประเมินติดตามและแก้ไขสถานการณ์ น้ำท่วมภายในท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ที่เป็นเหตุให้ต้องปิดการทำการบินชั่วคราว ในระหว่างวันที่ 6–11 ม.ค. 60 เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

จากการประชุมหารือร่วมกันระหว่างหน่วยงาน 3 หน่วย คือ กรมท่าอากาศยาน บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย และกรมทางหลวงชนบท ได้ข้อสรุปการตรวจทดสอบระบบในสนามบินบริเวณรันเวย์ และการตรวจสอบความแข็งแรงของผิวทางวิ่ง ยังไม่สามารถดำเนินการเสร็จทันตามกำหนด วันที่ 11 ม.ค. ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จึงต้องประกาศ NOTAM ปิดการทำการบิน เพิ่มอีก 2 วัน คือในวันที่ 12–13 ม.ค. 60 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของกรมท่าอากาศยาน ประสานกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย และกรมทางหลวงชนบท ร่วมบูรณาการการทำงาน เพื่อให้ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชกลับมาเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด คาดว่าจะสามารถเปิดสนามบินนครศรีธรรมราชในวันที่ 14 ม.ค.นี้ แน่นอน หากการตรวจสอบระบบความปลอดภัยรันเวย์สนามบินแล้วเสร็จ