วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตรักที่เรียบง่ายของ กบ-สุวนันท์ ฉลองแต่ง8ปีแยกกันกินข้าวกับ พี่บรู๊ค

เพิ่งผ่านวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมานี้เอง กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง กับ บรู๊ค-ดนุพร ที่ครองรักกันมายาวนาน จนมี น้องณดา และ น้องณดล เป็นโซ่ทองคล้องใจ เจอ กบ มาร่วมงานแถลงข่าว “โครงการ แว่นตาเพื่อน้อง ปี 4” เลยถามถึงวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีที่ผ่านมา กบ เผยว่า “เราก็จะคุยกันสนุกๆว่า หนูทนพี่มาได้ตั้ง 8 ปีแล้วนะ (หัวเราะ) ซึ่งเขาก็จะตอบกลับมาว่า เขาก็ทนกบมาได้ 8 ปีเหมือนกัน (ยิ้ม) คู่เราไม่ใช่คู่ที่หวานหรือจี๋จ๋ากันมาก แต่เราก็พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราพยายามจะจับมือกันไว้แน่นๆ เหมือนที่กบโพสต์ลงในไอจีว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราทั้งคู่ก็จะพยายามจับมือกันไว้แน่นๆ บางครั้งอาจจะเป็นกบบ้างที่งอแง บางครั้งก็จะมีพี่บรู๊คบ้างที่จะคอยพูดว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องทำ ด้วยบทบาทที่ต้องดูแลลูกไปด้วยทำงานไปด้วย มันก็เลยทำให้ต้องมีอารมณ์กันบ้างตามประสา แต่กบก็เชื่อว่า 8ปีที่แต่งงานกันมา และ 11 ปีที่คบกันมามันทำให้เราเข้าใจ ทำให้เราอดทน รู้จักที่จะให้อภัย พี่บรู๊คเองก็สอนอะไรกบหลายอย่าง เราอาจจะทำผิดทำพลาดไปบ้างเขาเองก็อาจจะมีข้อเสียบ้าง แต่เราก็เรียนรู้กันไป กบเชื่อว่าการที่เราผ่านกันมาได้ขนาดนี้ กว่าจะมีวันนี้ มันไม่ง่าย กบเชื่อว่ากบจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อลูก เพื่อความอบอุ่นและความเป็นครอบครัวของทั้งสอง คน ด้วยความรักของเราทั้งสองคน”

ตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าชีวิตลงตัวสมบูรณ์แบบแล้ว? “ก็ถือว่าสมบูรณ์นะคะ ณ ที่กบยืนอยู่ปัจจุบันนี้ กบคิดว่ากบมีความสุขมากแล้ว เราก็ประคับประคองดูแลกัน ปฏิบัติกันแบบนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ อะไรที่เราทำมาดีแล้วเราก็ทำต่อไป อะไรไม่ดีเราก็แก้ไข ตัดทอน ตัดทิ้ง ปรับปรุง มันก็จะอยู่ด้วยกันได้ดี” มีมุมที่พี่บรู๊คพาเราเซอร์ไพรส์หนีลูกไปเที่ยวกันสองคนบ้างมั้ย? “เมื่อวานพี่บรู๊คทำงานค่ะ เขาก็เลยบอกว่าทานข้าวที่บ้านเนอะ กบเองก็บอกว่าได้ๆ พอตอนเย็นกบโทร.ไปถาม พี่บรู๊คบอกว่าจะกลับบ้านดึกหน่อย กบก็เลยบอกว่ากบไม่รอทานข้าวนะ สรุปงานฉลองเมื่อวานก็คือต่างคนต่างทานข้าว (หัวเราะ) จะเห็นได้เลยว่าชีวิตกบค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ได้ซีเรียสว่าวันนี้เธอจะต้องมากับฉัน วันนี้ฉันจะต้องมีเซอร์ไพรส์พิเศษให้กับเธอ ปีไหนมีก็ดีใจแฮปปี้มีความสุข ปีไหนไม่มีเราก็มีความสุขแล้ว แค่เราได้อยู่ด้วยกันจนถึง ณ วันนี้ แค่นี้คือกบแฮปปี้แล้ว ไม่มี งอน ไม่มีน้อยใจ ต้องบอกว่าเวลานี้ครอบครัวของเรามีลูกเป็นที่ตั้ง การที่เราจะไปทานข้าวกันดึกๆลูกก็จะไปด้วยไม่ได้ ฉะนั้นเราก็เลยฉลองกันที่บ้าน อย่างวันเกิดกบที่ผ่านมาก็ฉลองกันที่บ้าน ชีวิตเราทุกวันนี้มีลูกเป็นที่ตั้ง เราเลยไม่รู้สึกว่าทำไมถึงไม่ฉลอง ทำไมถึงไม่มีดอกไม้ให้ กบ คิดว่าสิ่งที่เราอยู่กันทุกวันนี้มันก็ดีมากที่สุดที่เรามีแล้ว”.

เพิ่งผ่านวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมานี้เอง กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง กับ บรู๊ค-ดนุพร ที่ครองรักกันมายาวนาน จนมี น้องณดา และ น้องณดล เป็นโซ่ทองคล้องใจ... 11 ม.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ