วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม้อหุงข้าวระเบิดตูม หนุ่มชัยนาทเศร้า ไฟเผาบ้านวอดไม่เหลือแม้แต่ที่นอน

หนุ่มชัยนาทวัย 35 ปี สุดเศร้า หม้อหุงข้าวระเบิด ไฟลามวอดเผาบ้านทั้งหลังไม่เหลือแม้แต่ที่นอน บอกยังมีลมหายใจอยู่จะย่อท้อไม่ได้ ต้องต่อสู้เพื่อครอบครัวต่อไป...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 ร.ต.ท.ฉลองชัย บางจั่น รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 160 ม.5 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท จึงรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชัยนาท และเทศบาลตำบลบ้านกล้วย  โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มุงสังกะสี ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่ภายในบ้านเหลือเพียงโครงบ้านปูนและสังกะสีบางส่วนเท่านั้นที่ไม่ถูกเพลิงไหม้ เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 4 แสนบาท 

นายอลงกรณ์ วรรณบูรณ์ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนอยู่ที่สวนหลังบ้าน สักพักได้ยินเสียงคล้ายอะไรระเบิด จึงรีบวิ่งมาดู ผลปรากฏว่า เกิดไฟไหม้ลุกลามไม้บริเวณที่เสียบหม้อหุงข้าวและภายในตัวบ้าน จึงรีบหาน้ำมาดับแต่ก็ไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบแจ้งดับเพลิงมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งไม่เหลือแม้แต่เสื้อผ้าที่จะใส่สักตัว ข้าวของเครื่องใช้ก็พังเสียหาย ที่นอนก็ไหม้จนหมดไม่เหลือเค้าโครงเดิม

“เมื่อเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นแล้ว ผมและครอบครัวก็ต้องดิ้นรนต่อไป เพราะยังมีลมหายใจอยู่ จะย่อท้อไม่ได้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากหม้อหุงข้าวที่ผมเสียบคาไว้เพื่อหุงข้าว เพราะได้ยินเสียงคล้ายระเบิดที่ดังขึ้นมาก่อน และหม้อหุงข้าวเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเพียงชิ้นเดียวที่เสียบไว้ก่อนเดินออกจากบ้าน”.

หนุ่มชัยนาทวัย 35 ปี สุดเศร้า หม้อหุงข้าวระเบิด ไฟลามวอดเผาบ้านทั้งหลังไม่เหลือแม้แต่ที่นอน บอกยังมีลมหายใจอยู่จะย่อท้อไม่ได้ ต้องต่อสู้เพื่อครอบครัวต่อไป... 11 ม.ค. 2560 14:50 11 ม.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ