วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย คุณยายสกลนครวัย 74 ชีวิตลำบาก อยู่บ้านเก่าทรุดโทรมหนัก

คุณยายสกลนครวัย 74 อาศัยอยู่กับลูกชายป่วยทางจิต ในบ้านที่ทรุดโทรมหนัก ปลวกกัดกิน จะพังลงวันไหนยังไม่รู้ เผย เพราะชราขึ้นทุกวัน จึงไม่มีเรี่ยวแรง ไม่มีอาชีพ โชคยังดี ได้น้ำใจจากเพื่อนบ้านหยิบยื่นข้าวปลาอาหารให้ประทังชีวิต วอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือด้วย...

วันที่ 11 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบหญิงชราวัยไม้ใกล้ฝัง อาศัยอยู่ในบ้านไม้ยกพื้นสูงหลังเก่าผุพังทรุดโทรม เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็น หลังรับแจ้งจึงเดินทางลงพื้นที่ ณ บ้านเลขที่ 74 ม.3 บ.แมด ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบ คุณยายเฟื่อง เกตุแก้ว วัย 74 ปี เจ้าของบ้าน อาศัยอยู่ในบ้านไม้ยกพื้นสูงท้ายหมู่บ้าน สภาพบ้านเก่าแก่ผุพังไปตามกาลเวลา ทั้งยังมีปลวกกัดกินจนไม่มีสภาพของบ้านเหลืออยู่ คล้ายกับกระท่อมนา ส่วนพื้นบ้านก็ทะลุเป็นร่องหลุม เกรงว่าจะเกิดอันตราย ฝาบ้านก็เช่นกัน เจ้าของบ้านต้องใช้เศษผ้ามัดไว้ไม่ให้หลุดออกจากกัน เนื่องจากไม่มีเงินซื้อตะปูมาซ่อม และไม่มีแรงจะซ่อมแซม 


คุณยายเฟื่อง เปิดเผยถึงความทุกข์ยากลำบากของชีวิต ว่า เพราะไม่มีที่นา ไม่มีมรดกตกทอดเหมือนชาวบ้านคนอื่น ปัจจุบันอาศัยอยู่กับลูกชายวัย 40 ปี มีอาการทางจิต ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งเช่นกัน เดิมทีก่อนหน้านี้ อาศัยเลี้ยงชีพด้วยการเก็บสมุนไพรจากป่าใกล้บ้านมาขาย แต่ด้วยวัยที่ชราขึ้นทุกวัน จึงไม่มีเรี่ยวแรง ไม่มีอาชีพ อาศัยความเมตตาช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่หยิบยื่นน้ำใจ ให้ข้าวปลาอาหารมาประทังชีวิต

ขณะที่ บ้านที่อาศัยอยู่ทุกวันก็ชำรุดทรุดโทรมผุพังไปหมด อาศัยเพียงได้หลบแดดหลบฝน จะพังลงวันไหนยังไม่รู้ จึงวิงวอนไปยังผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือด้วย

ทั้งนี้ ผู้ที่มีจิตเมตตาต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.เฟือง เกตุแก้ว ธนาคาร ธ.ก.ส สาขาโพนยางคำ บัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 020098625122

คุณยายสกลนครวัย 74 อาศัยอยู่กับลูกชายป่วยทางจิต ในบ้านที่ทรุดโทรมหนัก ปลวกกัดกิน จะพังลงวันไหนยังไม่รู้ เผย เพราะชราขึ้นทุกวัน จึงไม่มีเรี่ยวแรง ไม่มีอาชีพ โชคยังดี ได้น้ำใจจากเพื่อนบ้านหยิบยื่นข้าวปลาอาหารให้ประทังชีวิต ... 11 ม.ค. 2560 14:29 11 ม.ค. 2560 18:36 ไทยรัฐ