วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มแปล้! งูเหลือมลอบเข้าเล้าเขมือบไก่ชนกำนันฉะเชิงเทรา 4 ตัว

งูเหลือมยาว 3.5 เมตร เลื้อยเข้าเล้าไก่ชน เขมือบตัวผู้ 1 ตัวเมีย 3 กำนันตำบลบางสมัคร แปลกใจวันนี้ไก่เงียบผิดปกติ เปิดมาเจอตัวการนอนท้องป่อง โร่แจ้งกู้ภัยจับ บอกดีที่ยังเหลืออีกตัวราคานับแสนไว้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำอุปกรณ์เข้าตรวจสอบที่เพิงพักไม่มีเลขที่ ริมถนนสายวัดบางเกลือ หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลัง นายชุมพล เกตุมะยูร อายุ 59 ปี กำนันตำบลบางสมัคร แจ้งว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ภายในเล้าไก่ของลูกน้องที่ฝากเลี้ยงไก่ชนไว้ เมื่อไปถึงพบงูเหลือมยาว 3.50 เมตร นอนขดตัวอยู่บนไม้กระดานสำหรับให้ไก่นอนภายในเล้า อีกทั้งท้องของงูเหลือมมีขนาดใหญ่มาก โดย นายชุมพล เล่าว่า งูเหลือมกินไก่ชนตัวผู้ราคา 25,000 บาท ไป 1 ตัว และไก่ชนตัวเมีย 3 ตัว รวมราคาประมาณ 30,000 กว่าบาท จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้บ่วงเชือกคล้องคองูเหลือมแล้วนำตัวออกมาจากเล้าใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติ

นายชุมพล กล่าวว่า ได้ฝากให้ลูกน้องเลี้ยงไก่ชนเอาไว้ และวันนี้ก็เข้ามาดูแต่เห็นว่าไก่ในเล้าเงียบผิดปกติ เปิดประตูเล้าดูก็พบว่าเหลือไก่ชนตัวเมีย 1 ตัว พอหันไปดูรอบๆ พบงูเหลือมตัวดังกล่าวนอนขดอยู่จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ พร้อมบอกว่าโชคดีที่ไม่กินไก่ชนราคา 100,000 บาท ที่เลี้ยงเอาไว้ แต่แค่นี้ก็ช้ำใจเพราะรักไก่ทุกตัว.

งูเหลือมยาว 3.5 เมตร เลื้อยเข้าเล้าไก่ชน เขมือบตัวผู้ 1 ตัวเมีย 3 กำนันตำบลบางสมัคร แปลกใจวันนี้ไก่เงียบผิดปกติ เปิดมาเจอตัวการนอนท้องป่อง โร่แจ้งกู้ภัยจับ บอกดีที่ยังเหลืออีกตัวราคานับแสนไว้ 11 ม.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ