วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กไทย ส่ง ส.ค.ส.อวยพรปีใหม่นายกฯ 'ลุงตู่' ข้อความน่ารัก ให้กำลังใจ

ข้อความน่ารักถึงนายกฯ!! หลังสำนักงานเลขาฯ นายกรัฐมนตรี นำการ์ดที่เด็กๆ เยาวชน ส่ง ส.ค.ส.อวยพรปีใหม่ "ลุงตู่" กว่า 500 ฉบับ มาติดบอร์ด ทั้งขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เร่งปราบคนชั่วหมดจากประเทศ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ทางสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำการ์ดส.ค.ส.จากเด็กนักเรียนและเยาวชนไทยจากทั่วประเทศ ที่ส่งอวยพรถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องในวันปีใหม่ กว่า 500 ฉบับ มาติดบอร์ดจัดแสดงบริเวณชั้น 1 ตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล โดยส.ค.ส.ที่ได้รับคัดเลือกมาจัดแสดง ที่น่าสนใจ อาทิ ของ ด.ช.ณัฐกร ทำลานดี จาก จ.สระบุรี เขียนอวยพรว่า "ขอให้นายกฯ อย่ายอมแพ้จากการดูประเทศไทย ขอให้มีความสุข"

ส่วน ด.ช.ชาติกล้า ชนะแสวง จาก จ.สระบุรี วาดภาพนายกฯ พร้อมเขียนว่า “ประเทศไทยจะเดินหน้าอีก 20 ปี" สำหรับ ด.ช.นิพิฐพนธ์ อู่ตุ้ม จาก จ.สุโขทัย เขียนว่า "ผมชอบมากที่ท่านนายกฯ ได้แต่งเพลงเพื่อให้คนในชาติกลับมามีความสามัคคีอีกครั้ง ขอให้แต่งเพลงแบบปลุกใจให้คนในชาติกระตือรือร้นมากขึ้น จะคอยสนับสนุนและให้กำลังใจท่านนายกฯ" ขณะที่ ด.ญ.กชนิภา ปั้นย้อย จากโรงเรียนแสงวิทยา จ.สระบุรี อวยพรว่า "ขอให้นายกฯ มีความสุข มีอายุยืนนาน ปราบคนชั่วให้หมดจากประเทศไทยเร็วๆ"

ทั้งนี้ ส.ค.ส.ดังกล่าว จะนำไปจัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 14 ม.ค.นี้ด้วย ที่ทำเนียบรัฐบาล.

ข้อความน่ารักถึงนายกฯ!! หลังสำนักงานเลขาฯ นายกรัฐมนตรี นำการ์ดที่เด็กๆ เยาวชน ส่ง ส.ค.ส.อวยพรปีใหม่ "ลุงตู่" กว่า 500 ฉบับ มาติดบอร์ด ทั้งขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เร่งปราบคนชั่วหมดจากประเทศ... 11 ม.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ