วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แว่นสายตา ไอเทมสุดฮอตในปี 2017

จากเครื่องมือทางการแพทย์กลายเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ นี่คือนิยามใหม่ในปี 2017 ของแว่นสายตาที่สาวๆมองต่างไปในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กครองโลก การที่ผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในโลกของสื่อสังคมออนไลน์กว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แว่นสายตากลายเป็นไอเทมสุดฮอตที่พวกเขาเลือกใช้เป็นตัวแทนแสดงถึงเอกลักษณ์ทั้งในเวลาทำงาน ไปแฮงเอาต์ หรือไปร่วมเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ รวมถึงแฟชั่นรันเวย์ของนิวยอร์ก มิลาน และปารีส เหล่าดีไซเนอร์ต่างพากันเพิ่มแว่นสายตาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวแฟชั่นในคอลเลกชั่นใหม่ ซึ่งลักซอติก้า (Luxottica) ผู้ผลิตแว่นตาลักชัวรี่ชั้นนำของโลก ทั้งปราด้า (Prada), ดอลเช่ & กาบาน่า (Dolce & Gabbana), จิออร์จิโอ อาร์มานี่ (Giorgio Armani), เบอร์เบอรี่ (Burberry) และอื่นๆอีกกว่า 30 แบรนด์ ได้นำลุคใหม่สุดฮอตของแว่นตามาแนะนำสำหรับชีวิตประจำวันในปี 2017

3 ลุคยอดนิยมในปี 2017 ประกอบด้วย มัสคูลีน เทลเลอริง (MASCULINE TAILORING) ที่ทำให้สาวๆลุคนี้ดูเท่ คล่องแคล่ว และเฉียบคมด้านความคิด แว่นที่เหมาะกับลุคนี้ อาทิ Giorgio Armani-รุ่น AR7127 มีจุดเด่นอยู่ที่กรอบทรงกลม ประดับหมุดเงินเป็นเอกลักษณ์ ให้กลิ่นอายความเข้มแข็งในแบบมัสคูลีน, Ray-Ban-รุ่น RX6049 แว่นสายตาที่มีกรอบแว่นทรงนักบินขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกแบบผู้ชายแต่แฝงความเซ็กซี่ วินเทจ กลาเมอร์ (VINTAGE GLAMOUR) ที่เพิ่มลูกเล่นการผสมผสานสีหรือวัสดุให้น่าสนใจยิ่งขึ้น อาทิ ลุควีเมน อิน แบล็ก ก็สามารถใส่เดรสสีดำผ้ากำมะหยี่คู่กับแว่นสีดำกรอบอะซิเตททรงแคทอาย แม้ดูคลาสสิกแต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่น มีให้เลือก อาทิ Prada-PR61TV ด้วยกรอบทรงตาแมวโลหะที่โค้งมนตลอดแนว ประกอบกับขอบอะซิเตทด้านหน้า ให้ความรู้สึกถึงความเป็นหญิง และให้ภาพลักษณ์ที่ดูประณีตพิถีพิถันอย่างยิ่ง, Dolce & Gab-bana-DG 3265B กรอบทรงตาแมวตกแต่งลูกไม้โลหะสุดประณีตรอบๆ ปิดท้ายด้วยลุค เออร์เบิน สปอร์ต (URBAN SPORT) สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบลุคสปอร์ต แว่นสายตาที่แนะนำ ได้แก่ Alain Mikli -A02023 กรอบแว่นรุ่นนี้ จุดเด่นอยู่ที่ขอบคิ้วด้านบนที่ปรับให้เข้ากับรูปหน้า, Oakley-OX8102 กรอบแว่นโดดเด่นด้วยลายเส้นที่มีชั้นเชิงและดีไซน์เรียบง่าย, Miu Miu-MU 53PV กรอบแว่นรุ่นนี้ผลิตจากโลหะที่ทันสมัย เพื่อเสริมรูปลักษณ์แบบสตรีทแฟชั่นให้น่าสนใจยิ่งขึ้น.

จากเครื่องมือทางการแพทย์กลายเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ นี่คือนิยามใหม่ในปี 2017 ของแว่นสายตาที่สาวๆมองต่างไปในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กครองโลก การที่ผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในโลกของสื่อสังคมออนไลน์กว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน 11 ม.ค. 2560 13:58 ไทยรัฐ