วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอีก 1 สาวนกต่อคดีอุ้มฆ่าทอม ส่วน พ.ต.อ.คนบงการยังสดชื่นในห้องขัง

ชุดสืบสวน บุรีรัมย์ รวบแล้ว “ดาว” สาวนกต่อคดีอุ้มฆ่าทอม หลังโผล่ที่สำนักงานที่ดิน เตรียมประสานส่งมอบตัวสอบปากคำที่ บช.น. ส่วน พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คนบงการถูกแยกขังเดี่ยว เจ้าตัวอารมณ์ดี สีหน้าแจ่มใส มื้อเช้ากินข้าวกล่องหมดเกลี้ยง...

จากกรณี น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี สาวทอมหน้าตาดีอาชีพนักร้องร้านอาหารอีสาณหมู่เฮา ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ถูกอุ้มหายไปตั้งแต่คืนวันที่ 13 ธ.ค.59 ในพื้นที่สน.หนองค้างพลู โดยต่อมาศาลจังหวัดตลิ่งชัน ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีได้ 7 ราย หนึ่งในนั้นมี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 58 ปี รวมอยู่ด้วย ตามฐานความผิดจ้างวานฆ่า สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ น.ส.สุภัคสรณ์ มาติดพันกิ๊กสาวที่ตัวเองชอบพอ ต่อมาเจ้าตัวได้ติดต่อขอมอบตัวกับชุดคลี่คลายคดีจาก บก.สส.บช.น.เมื่อหัวค่ำวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น (คดีอุ้มทอม พ.ต.อ.โร่ เข้ามอบตัว คู่แข่งชิงรัก ถากถางซํ้า!)

ความคืบหน้าที่ สน.หนองค้างพลู เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังติดต่อขอเข้ามอบตัว พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูก พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.สอบปากคำด้วยตนเองแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.อำนวย ยังคงยืนยันให้การภาคเสธว่า แค่จะให้ผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีนี้สั่งสอน น.ส.สุภัคสรณ์ เท่านั้น ไม่ได้มุ่งจะทำกันจนถึงชีวิต จากนั้นเจ้าตัวได้ถูกคุมตัวมากักไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.หนองค้างพลู

โดยสิบเวรควบคุมผู้ต้องหาเปิดเผยว่า พ.ต.อ.อำนวย ถูกคุมตัวแยกขังในโซนเดี่ยวไม่ได้รวมกับผู้ต้องหารายอื่นๆ เบื้องต้นยังมีสีหน้าแจ่มใส อารมณ์ดี พูดคุยได้ตามปกติ ขณะที่มื้อเช้าสามารถรับประทานข้าวกล่องที่เจ้าหน้าที่จัดหาไว้ให้จนหมดเกลี้ยง

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีญาติของ พ.ต.อ.อำนวย ทั้งชายและหญิง กลุ่มหนึ่ง รวม 5 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน กพ 876 พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาติดต่อขอเยี่ยม พ.ต.อ.อำนวย ในห้องควบคุมผู้ต้องหา โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาณ 20 นาที จากนั้นทั้งหมดจึงรีบเดินทางกลับไป โดยหนึ่งในจำนวนนั้นให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า เดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดมีศักดิ์เป็นอาและน้องของ พ.ต.อ.อำนวย เบื้องต้นพูดคุยแล้วเจ้าตัวยังมีอารมณ์สดชื่นแจ่มใสดี ซึ่งที่มาวันนี้เพื่อขอเข้าไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ โดยไม่ได้เตรียมการมาขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนแต่อย่างใด

สำหรับกรณีของ นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับลำดับที่ 1 ของคดีนี้ ที่ถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.9 เชิญตัวมาสอบปากคำตั้งแต่ต้น พบว่าคำให้การค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าตัวยอมรับแค่เพียงว่า เดินทางมากับผู้ต้องหารายอื่นๆ เพื่อก่อเหตุอุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ ขึ้นรถกระบะไปจริง แต่ตัวเองแค่ร่วมพาเหยื่อเดินทางไปที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อพักไว้เป็นเวลา 1 คืน เท่านั้น จากนั้นรุ่งเช้าวันที่ 14 ธ.ค.59 ผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ ร.ท.ชัยยุทธ หรือ “จบ” เบ็ญชาติ อายุ 41 ปี ทหารสังกัด พล.ร.9 นายภาณุเมศวร์ หรือ “จิ๋ว” มีลา อายุ 34 ปี ปัจจุบันเป็นทหารชั้นประทวนสังกัดกองพันทหารช่างแห่งหนึ่ง และ นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อดีตตำรวจ สภ.เมือง จ.กาญจนบุรี ก็พา น.ส.สุภัคสรณ์ ออกจากเซฟเฮาส์ไป โดยทราบว่า ทั้ง 3 ราย ได้ทำร้าย น.ส.สุภัคสรณ์ และน่าจะนำร่างไปทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ห่างจากเซฟเฮาส์ประมาณ 30 กิโลเมตร

ซึ่งทาง พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดีพร้อมทีมงานพนักงานสอบสวน จึงได้ควบคุมตัว นายนิวัฒน์ ออกจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าหน้าสู่ จ.กาญจนบุรี เพื่อไปดูเซฟเฮาส์และสถานที่ต่างๆ ตามคำให้การของ นายนิวัฒน์ ก่อนจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพนำมาประกอบสำนวนคดี ในการเดินทางครั้งนี้มีการแวะร้านกาแฟข้างๆ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ตามแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายนิวัฒน์ และทีมอุ้มทั้งหมดใช้เป็นที่วางแผนรับงาน รับค่าจ้าง และใช้เป็นจุดนัดพบกันอยู่เป็นประจำอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.สาธิต สถิตถาวร รอง ผกก.สส.บก.บุรีรัมย์ ได้รับการประสานงานจากชุดคลี่คลายกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้เข้าจับกุม น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4123 ซ.เพชรเกษม 114 หนองแขมคอนโด แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.ผู้ต้องหาตามหมายจับลำดับที่ 6 ของคดีนี้ โดยหลังจากศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับ ชุดจับกุมก็ได้ไปเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของ น.ส.กรรณิกา ตามภูมิลำเนาเดิม เลขที่ 54 หมู่ 6 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จนกระทั่งเข้ารวบตัวได้ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนี้กำลังประสานฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู ให้เดินทางไปรับตัวเพื่อนำเข้าสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. นายพีระศักดิ์ ทัยสงค์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ชูทวด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เพื่อติดต่อขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการจับกุมตัว พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหา

โดย นายพีระศักดิ์ กล่าวสั้นๆ ว่า ได้รับการประสานจากญาติๆ ของ พ.ต.อ.อำนวย ให้มาติดต่อขอทำเรื่องประกันตัวในชั้นสอบสวนภายในวันนี้ เบื้องต้นตนยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงใดๆ มากนัก ศึกษาแต่ข้อมูลจากข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอก่อนเดินทางมาเท่านั้น อย่างไรก็ตามขอปรึกษาพนักงานสอบสวนก่อนว่าจะสามารถขอยื่นประกันตัวได้หรือไม่ และต้องใช้วงเกินประกันเท่าใด ก่อนพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสมและสิทธิของผู้ต้องหาต่อไป.

ชุดสืบสวน บุรีรัมย์ รวบแล้ว “ดาว” สาวนกต่อคดีอุ้มฆ่าทอม หลังโผล่ที่สำนักงานที่ดิน เตรียมประสานส่งมอบตัวสอบปากคำที่ บช.น. ส่วน พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คนบงการถูกแยกขังเดี่ยว เจ้าตัวอารมณ์ดี 11 ม.ค. 2560 13:51 11 ม.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ