วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1จัด 3 ทีมตามคดี พ.ต.อ.อุ้มทอม จ่อหมายจับเอี่ยวทุจริตสอบนายสิบวันนี้

ผบช.น.แบ่งชุดสืบสวน 3 ทีม ติดตามคดี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พัวพันอุ้มหายสาวทอม เบื้องต้นรวบได้แล้ว 2 คน ยังปากแข็งให้การภาคเสธ -พงส.ยังไม่ให้ประกันตัว พร้อมเตรียมยื่นศาลอาญา ขอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทุจริตสอบนายสิบตำรวจวันนี้

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี กับ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอุ้มหาย น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง ว่า ล่าสุด พนักงานสอบสวน ยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว และยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.หนองค้างพลู ซึ่งจากการสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย ยังให้การภาคเสธ โดยอ้างแค่ว่าให้คนไปสั่งสอนสาวทอม เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องหญิงสาวคนสนิทและถูกพาดพิง และขณะนี้ ตำรวจสามารถจับกุม นายนิวัฒน์ หรือ โจ๊ก สวยทอง 1 ในทีมอุ้ม ได้อีก 1 คน และเร่งติดตามผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องที่ยังหลบหนี

ทั้งนี้ ตนเองได้แบ่งทีมสืบสวนเป็น 3 ชุด คือ ชุดติดตามผู้ต้องหาที่เหลือ ชุดรวบรวมพยานหลักฐาน และชุดติดตามหาตัว น.ส.สุภัคสรณ์ ที่ตอนนี้ยังถือเป็นบุคคลสูญหายอยู่

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ฝากถึงผู้ที่ให้การพักพิงหรือช่วยเหลือผู้ต้องหา จะถูกดำเนินคดี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยถึงกรณีพบการทุจริตสอบนายสิบตำรวจ ว่า ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานให้ปราศจากข้อสงสัย และจะยื่นขอศาลออกหมายจับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องทุจริตเฉลยข้อสอบสอบนายสิบตำรวจ สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลภายในวันนี้โดยไม่ต้องออกหมายเรียก เนื่องจากมีอัตราโทษเกิน 3 ปี

ส่วน นายจิระพจน์ พลายด้วง เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร นายหน้าจัดหานักศึกษาทุจริตการสอบนายสิบตำรวจ ที่เข้ามอบตัว ที่สน.พหลโยธิน เมื่อวานนี้ ยังให้การยืนยันว่าดำเนินการเพียงคนเดียว จึงได้สั่งการให้นำตัวไปชี้จุดตามคำรับสารภาพตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อให้หลักฐานครบถ้วนที่สุด ก่อนพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนหรือไม่

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ที่ผ่านมามีบุคคลที่มีส่วนรู้เห็นกับการทุจริตทยอยเข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจ และยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงกับโรงเรียนกวดวิชา ส่วนการสอบนายสิบตำรวจ จะต้องเป็นโมฆะทั้งหมดหรือไม่นั้น ต้องรอความชัดเจนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คดีอุ้มทอม พ.ต.อ.โร่ เข้ามอบตัว คู่แข่งชิงรัก ถากถางซํ้า!

'เทศกิจ' มอบตัว รับทำเองคนเดียว แฉ'นศ.ก๊วนโกง' โผล่สนามอื่นอีก

ผบช.น.แบ่งชุดสืบสวน 3 ทีม ติดตามคดี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พัวพันอุ้มหายสาวทอม เบื้องต้นรวบได้แล้ว 2 คน ยังปากแข็งให้การภาคเสธ -พงส.ยังไม่ให้ประกันตัว พร้อมเตรียมยื่นศาลอาญา ขอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทุจริต... 11 ม.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ