วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบฯ เตาปูนจับโจ๋ ม.6 เดินทางผิด ค้ายานรกให้วัยรุ่นในพื้นที่

ชุดสืบสวน สน.เตาปูน จับกุมโจ๋วัย 19 คาหอพัก พร้อมของกลางยาบ้า 1,740 เม็ด หลังลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ ขณะเจ้าตัวสารภาพ กำลังเรียนอยู่ชั้นม.6 ส่วนของกลางซื้อมาจากเพื่อนที่ จ.บุรีรัมย์

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ม.ค.60 ที่สน.เตาปูน พ.ต.อ.นพพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย สว.สส. ร.ต.อ.จำลอง สาดสูงเนิน ร.ต.ท.วีรชน อินทร์ชีลอง ร.ต.ท.สายันต์ งามสมเกล้า รองสว.สส. และด.ต.จำนงค์ พลหลวง ผบ.หมู่ (สส.) ร่วมจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,740 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้ที่หอพักไม่มีชื่อ ซอยตรอกประดู่ ถนนริมคลองฝั่งซ้าย แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

พ.ต.อ.นพพล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวนสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในซอยตรอกประดู่พื้นที่สน.เตาปูน จึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า นายเอเป็นผู้ขายยาบ้าให้กับวัยรุ่น จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายเอ ยืนอยู่หน้าหอพักไม่มีชื่อสูง 2 ชั้น จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ จากการสอบถามนายเอยอมรับว่าเป็นผู้จำหน่ายยาบ้าจริง โดยซุกซ่อนยาบ้าไว้ในหอพักดังกล่าว ชั้น 2 ห้องหมายเลข 8 เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 8 ถุง และถุงพลาสติกสีดำมีรูปแอปเปิ้ลอยู่บนถุง จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางและนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ สน.เตาปูน

จากการสอบสวนนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งและกำลังจะจบในปีนี้ ก่อนหน้านี้ได้พักการเรียนไป 1 ปี เนื่องจากมีปัญหาส่วนตัว โดยตนพักอยู่ที่หอพักดังกล่าวกับพ่อเพียง 2 คน ส่วนแม่ได้เลิกรากับพ่อไปก่อนหน้านี้แล้ว จนเมื่อประมาณปี 2559 ในช่วงปิดเทอมตนได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ก่อนได้รู้จักกับนายโอ๊ต (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) และถูกชักชวนให้นำส่งห่อยาบ้าโดยได้ค่าจ้างครั้งละ 500 บาท และก่อนกลับมา กทม.ก็ได้นำยาบ้า 1 ห่อมาขายด้วยทุกครั้ง โดยซื้อมาในราคา 8,000 บาท จนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปที่ จ.บุรีรัมย์อีกครั้ง และขอซื้อยาบ้าจากเพื่อนเพื่อนำมาจำหน่ายใน กทม. ก่อนถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งตนไม่เคยเสพยาบ้าแต่อย่างใด ส่วนเงินที่ได้ตนจะนำมาใช้เที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีต่อไป.

ชุดสืบสวน สน.เตาปูน จับกุมโจ๋วัย 19 คาหอพัก พร้อมของกลางยาบ้า 1,740 เม็ด หลังลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ ขณะเจ้าตัวสารภาพ กำลังเรียนอยู่ชั้นม.6 ส่วนของกลางซื้อมาจากเพื่อนที่ จ.บุรีรัมย์ 11 ม.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ