วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ห่วงสัญจรขึ้น-ลงใต้ ส่ง ทภ.1 เสริมเชื่อมต่อเส้นทาง

"ผบ.ทบ." ห่วงการสัญจร ขึ้น-ลงใต้ มอบ ทภ.1 ประสานและสนับสนุนการเชื่อมต่อเส้นทางพร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ อ.บางสะพาน พร้อมส่งรถครัวสนามเสริมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภาพรวมระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง แต่ยังมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่ โดยขณะนี้หลายหน่วยงานเข้าดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับในส่วนของกองทัพบก ได้ส่งทหารจากศูนย์การทหารราบ, มณฑลทหารบกที่ 15 และหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก เข้าช่วยอพยพประชาชน ขนย้ายสิ่งของ แจกอาหาร น้ำดื่ม สำรวจและเยี่ยมเยียนประชาชน

"ล่าสุดในวันนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้กองทัพภาคที่ 1 เข้าประสานบูรณาการเร่งรัดการคลี่คลายสถานการณ์ โดยเฉพาะการสัญจรในถนนเพชรเกษม และเส้นทางที่ถูกตัดขาด ให้เข้าเสริมการปฏิบัติกับกรมทางหลวง และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการเชื่อมต่อเส้นทางไปยังพื้นที่ภาคใต้ ให้สัญจรได้โดยสะดวกที่สุด นอกจากนี้ ในวันนี้ กองทัพบกยังได้ส่งรถครัวสนามเคลื่อนที่ 2 คัน จากกองพลทหารราบที่ 9 เข้าปรุงอาหารสดแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ขณะที่ทหารชุดช่วยเหลือประชาชน 4 ชุด, เรือ 4 ลำ, ชุดแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ และยา พร้อมคนนำทางในพื้นที่ จะนำอาหารสด 4,000 กล่อง, น้ำดื่ม 8,000 ขวด, อาหารแห้ง 200 ชุด และชุดสุขาเคลื่อนที่ 500 ชุด เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชน

ที่ประสบภัยน้ำท่วมประมาณ 1,500 คน ในพื้นที่ ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน"พ.อ.หญิง ศิริจันทร์กล่าว และว่าส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพาน เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับโรงพยาบาลได้ย้ายผู้ป่วยและเวชภัณฑ์สำคัญไปยังที่ปลอดภัยแล้ว ยังคงเหลือเพียงการเฝ้าระวัง และการเร่งระบายน้ำออก เพื่อทำความสะอาดและฟื้นฟูอาคารสถานที่.

"ผบ.ทบ." ห่วงการสัญจร ขึ้น-ลงใต้ มอบ ทภ.1 ประสานและสนับสนุนการเชื่อมต่อเส้นทางพร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ อ.บางสะพาน พร้อมส่งรถครัวสนามเสริมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน... 11 ม.ค. 2560 11:34 ไทยรัฐ