วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แท้อดีตคนใน ลักทรัพย์ศาลอาญา ย่ามใจทำหน 2

ตำรวจ สน.พหลโยธิน โชว์ผลงานตามจับกุมตัวอดีตพ่อบ้านศาลอาญา ย่องเบาฉกทรัพย์ในศาลอาญา เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา รับสารภาพเคยก่อเหตุที่เดิมมาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนทองที่ขโมยไป นำไปขายที่ร้านทองย่านวังหิน ด้าน ผบช.น.เตรียมแถลง 10.30 น.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราพงษ์ สอนน่วม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ถูกตำรวจ สน.พหลโยธิน จับกุมตัวได้ จากบ้านพักย่านสายไหม หลังก่อเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในศาลอาญา เมื่อช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตร์สาทร ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายวราพงษ์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยเป็นพ่อบ้านอยู่ที่ศาล และก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาค และหลบหนีไปตั้งแต่ปี 2554 และศาลได้ออกหมายจับไว้ และช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมา ได้ปีนรั้วของศาลที่อยู่ระหว่างสำนักงานอัยการสูงสุดกับศาลอาญา เข้าไปในพื้นที่ศาลอาญา ก่อนจะเข้าไปลักทรัพย์ในศาลอาญา ส่วนทองที่ลักไป นำไปขายที่ร้านทองย่านวังหิน ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัว นายวราพงษ์ ไปนำทองที่ขายไว้ที่ร้านทองนำมาเป็นของกลาง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมที่จะแถลงผลการจับกุม ในเวลา 10.30 น. ก่อนจะคุมตัวไปชี้จุดที่เข้าไปลักทรัพย์ ที่ศาลอาญา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตีนแมวซ่า งัดโต๊ะทำงานศาลอาญา ฉกทรัพย์สินเจ้าหน้าที่อื้อ

ตำรวจ สน.พหลโยธิน โชว์ผลงานตามจับกุมตัวอดีตพ่อบ้านศาลอาญา ย่องเบาฉกทรัพย์ในศาลอาญา เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา รับสารภาพเคยก่อเหตุที่เดิมมาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนทองที่ขโมยไป นำไปขายที่ร้านทองย่านวังหิน ด้าน ผบช.น.เตรียมแถลง 10.30 น. 11 ม.ค. 2560 11:11 ไทยรัฐ