วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟุตซอล' เซตงบ 20 ล้าน เตรียมทีม 'ชิงแชมป์อาเซียน 2016'

“ฟุตซอลไทย” เซตงบ 20 ล้านสร้างทีมตลอดปี 2017 ส่วนมิเกล โรดริโก เผยตัดตัว 2 รอบ หั่นเหลือ 16 คน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คนก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมยกให้มาเลเซียกับอินโดนีเซีย เป็นกระดูกชิ้นโตประมาทไม่ได้ แต่ยังยืนยันเป้าหมายเดิมต้องแชมป์เท่านั้น ความเคลื่อนไหวของทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ชาวสเปนที่อยู่ในช่วงการเตรียมทีมเป็นเจ้าภาพโต๊ะเล็กอาเซียน 2016 ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.60 ที่อินดอร์ สเตเดียม...

วันที่ 11 ม.ค.60 ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยถึงแผนการสร้างทีมโต๊ะเล็กระยะยาวตลอดปี 2017 ว่า ได้เสนอแผนงานไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ด้วยงบประมาณเก็บตัวทุกชุดด้วยวงเงินราว 20 ล้านบาทในปี 2017 เนื่องจากทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมีหลายรายการที่ต้องลงแข่งขันทั้งชายและหญิง ทั้งฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน, ฟุตซอลซีเกมส์ รวมถึงฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ฯลฯ โดยเบื้องต้นได้มีการเสนองบประมาณไปยังสมาคมฟุตบอลฯราว 20 ล้านบาทในการพัฒนาและยกระดับทีมฟุตซอลไทยตลอดปี 2017 ต่อไป

ด้าน มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก เผยเตรียมตัดตัว 2 รอบ โดยหั่นเหลือ 16 คน ก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คน ก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมทั้งชี้การแข่งขันครั้งนี้ยกให้ มาเลเซีย กับอินโดนีเซีย คือคู่แข่งที่ห้ามประมาท การกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งก็ต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้ายในเรื่องของแท็กติกที่จะต้องติวเด็กๆทุกคน เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะถึง ในส่วนของการตัดตัว

ผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองรอบ คือก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์จะตัดให้เหลือ 16 คน จากนั้นก่อนแข่ง 3 วัน จะตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 14 คน ด้านข้อมูลคู่แข่งเราได้สเกาต์มาพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกทีมจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่ อย่างไรก็ตาม แม้เราจะไม่ใช่ชุดใหญ่แต่ศักยภาพเราเหนือกว่าทุกทีมแน่นอน แต่เราก็ประมาทคู่แข่งอย่างมาเลเซีย หรืออินโดนีเซีย ไม่ได้เช่นกัน โดยเป้าหมายอย่างเดียวคือทีมต้องเป็นแชมป์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์ อาเซียน 2016 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.60 สายเอ-ไทย, บรูไน, ติมอร์สายบี-มาเลเซีย, เมียนมา, ลาว, อินโดนีเซีย ทุกนัดแข่งขันที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

“ฟุตซอลไทย” เซตงบ 20 ล้านสร้างทีมตลอดปี 2017 ส่วนมิเกล โรดริโก เผยตัดตัว 2 รอบ หั่นเหลือ 16 คน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คนก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมยกให้มาเลเซียกับอินโดนีเซียคือทีมเต็ง... 11 ม.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ