วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หินยักษ์เขาน้อย จ.สตูล ถล่มร่วงสไลด์ปิดถนน ขวางการจราจร

เกิดเหตุ "หินขนาดยักษ์" ถล่มจากยอดเขาน้อย เมืองสตูล จำนวนมาก บางก้อนใหญ่กว่ารถบรรทุกหกล้อได้ร่วงลงมาปิดเส้นทางการเดินรถ ขวางถนน โชคดีที่ขณะนั้นไม่มีใครสัญจรหรือเดินผ่านไม่งั้นเกิดโศกนาฏกรรมแน่...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากชาวบ้านว่า เกิดหินถล่มลงมาจากภูเขาปิดเส้นทางในหมู่บ้านและปิดร่องน้ำ จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในบริเวณวัดเขาน้อย หมู่ที่ 2 ต.ควนโพธิ์ อ.เมืองสตูล และอยู่ใกล้กับถนนสายตรัง-สตูล เมื่อไปถึงพบหินจากยอดเขาน้อย ได้ร่วงลงมาจำนวนมาก บางก้อนใหญ่กว่ารถบรรทุก 6 ล้อ ก้อนหินดังกล่าวปิดถนนทางเดินรอบเขา ไม่สามารถใช้การได้ นอกจากนี้หินยังร่วงตกลงไปปิดร่องน้ำบริเวณดังกล่าว

นายออหนี อาดำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291 หมู่ที่ 1 ต.ควนโพธิ์ หัวหน้าค่ายมวยเกียรติเขาน้อย เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากค่ายมวยของตนประมาณ 50 เมตร ขณะเกิดเหตุตนพานักมวยประมาณ 10 คน วิ่งออกกำลังกายตามเส้นทางรอบเขาดังกล่าว และเมื่อไปถึงบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ โดยห่างจากที่เกิดเหตุหินถล่มประมาณ 20 เมตร สังเกตเห็นก้อนหินก้อนเล็กๆ ร่วงลงมาก่อน ตนให้นักมวยหยุดวิ่งและยืนดู สักพักมีเสียงดังคล้ายเสียงยางรถ 10 ล้อระเบิด และมีหินก้อนโตๆ ร่วงลงมา ตนจึงพานักมวยหนีและโชคดีมากที่ไม่มีการสูญเสีย ปกติเส้นทางดังกล่าวมีชาวบ้านใช้ประจำ อยากฝากทางการให้ช่วยรื้อหินออกไปก่อนเพราะจะมีชาวบ้านใช้เส้นทาง และชาวบ้านคงไม่มีความสามารถรื้อหินดังกล่าวออกไปได้ และเท่าที่สังเกตบนเขายังมีหินก้อนโตๆ ที่ทำท่าจะร่วงหล่นมาอีกมาก ประกอบกับบริเวณใกล้ๆ เขามีบ้านชาวบ้าน วัด มีค่ายมวย กลัวชาวบ้านจะได้รับอันตราย จึงขอให้ทางการไปดูแล

ด้าน นายสุรศักดิ์ กนกเนตรจมร ผอ.ส่วนทรัพยากรธรรมชาติ ทสจ.สตูล กล่าวว่า สำหรับภูเขาใน จ.สตูล ส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน ประกอบกับที่ผ่านมามีฝนตกหนักทำให้น้ำฝนกัดเซาะหินและดิน ทำให้สไลด์ลงมา ซึ่งตนจะประสานกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล เพื่อไปดูที่เกิดเหตุ.

เกิดเหตุ "หินขนาดยักษ์" ถล่มจากยอดเขาน้อย เมืองสตูล จำนวนมาก บางก้อนใหญ่กว่ารถบรรทุกหกล้อได้ร่วงลงมาปิดเส้นทางการเดินรถ ขวางถนน โชคดีที่ขณะนั้นไม่มีใครสัญจรหรือเดินผ่านไม่งั้นเกิดโศกนาฏกรรมแน่... 11 ม.ค. 2560 09:28 ไทยรัฐ