วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

เทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม หรือ AR (Augmented Reality) เป็นการผนวกโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งดิจิตอลเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้เกิดภาพมุมกว้าง 360 องศาและภาพสามมิติ

AR ถูกนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ.2004 ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การออกแบบ ด้านสื่อต่างๆ ฯลฯ ซึ่งรวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ด้วย

สำหรับประเทศไทยเรา ไม่แน่ใจว่าเทคโนโลยี AR เคยถูกนำมาใช้กับสื่อสิ่งพิมพ์มาก่อนหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือจะมีการนำมาใช้กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอย่างแน่นอน

โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 20 มกราคม 2560 จะถูกจัดทำขึ้นเป็นฉบับพิเศษ เนื่องในวาระ 100 วันแห่งความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช

เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ในรูปแบบแสงสีเสียงและสื่อประสมทั้งฉบับ ซึ่งจะแนบมาพร้อมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษดังกล่าวด้วย

โดยการใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม หรือ AR เข้ามาช่วยให้เกิดความสมบูรณ์แบบมากขึ้น

จึงจำเป็นต้องมีการดาวน์โหลดแอพพิเคชั่น Thairath AR ไว้ในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต เพื่อใช้ควบคู่กันไปสำหรับการรับชมภาพและวีดิโอต่างๆเพิ่มเติม

โดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Thairath AR เพื่อใช้ร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ได้ทาง App Store หรือ Google play

เนื่องจากเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษอันเกี่ยวเนื่องกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ซึ่งทรงเป็นที่รักและเทิดทูนของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

ทำให้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 20 มกราคม 2560 จะเป็นที่ต้องการของคนไทยจำนวนมากมาย เพื่อป้องกันความผิดหวัง จึงควรสั่งจองไว้กับร้านขายหนังสือพิมพ์เจ้าประจำแต่เนิ่นๆ

อย่าพลาดบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้ ไทยรัฐฉบับพิเศษ 100 วันแห่งความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่ 20 มกราคม 2560 ที่แผงหนังสือและร้านหนังสือทั่วประเทศ.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

11 ม.ค. 2560 08:54 ไทยรัฐ