วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 12/01/60

คาดกันว่าจะเป็นวันใดวันหนึ่งในสัปดาห์นี้ จิม ฟิวริค จะได้รับเลือกให้เป็น กัปตันทีมไรเดอร์คัพ ของ สหรัฐอเมริกา เพื่อนำทีมเมือง ลุงแซม แข่งกับทีม ยุโรป ที่กรุง ปารีส ของ ฝรั่งเศส ในปี 2018 โดยคู่แข่งของ จิม ฟิวริค มีแค่ เฟร็ด คับเปิลส์ คณะผู้ทำหน้าที่เลือก กัปตันทีม ครั้งนี้คือ ไทเกอร์ วูดส์ ฟิล มิกเคลสัน และ เดวิส เลิฟ เดอะเธิร์ด กัปตันทีม คนล่าสุดที่นำทีมชนะ ยุโรป ภายใต้การนำทีมของ ดาร์เรน คลาร์ค ที่ มินเนโซตา ปีที่แล้ว สำหรับ กัปตันทีม ของ ยุโรป นั้น ประกาศออกมาเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้คือ โธมัส บียอร์น จาก เดนมาร์ก

แค่หาเวลาทานข้าวร่วมกันตอนปีใหม่ก็ยังยาก “อ๊อด ทิฟฟี่” สุภชัย วีระภุชงค์ ชวนนักกอล์ฟไทยกลุ่มใหญ่นำโดย “น้าชู” บุญชู เรืองกิจ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ “โปรพาย” ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล และโปรรุ่นน้องอีกหลายคน เลี้ยงปีใหม่กันแบบง่ายๆ และพยายามหาวันเพื่อจะพานักกอล์ฟไทยทั้งหลายไปฝึกสมาธิแบบ พุทธศาสนิกชน กันที่ โซฟิเทล โภคีธรา กระบี่ กันอีกสักครั้ง แต่ยังหาวันลงตัวยากจริงๆ เพราะทุกวันนี้ นักกอล์ฟเดินสายแข่งทั้งในและนอกประเทศกันติดๆกันแทบจะเว้นสัปดาห์

“ลุงหมู” สุนทร จิตต์สันติสุข ผจก.สนาม เดอะวินเทจคลับ เปิดบ้านต้อนรับน้องๆนักกอล์ฟในช่วง วันเด็กแห่งชาติ 14-15 ม.ค. หลังเที่ยงราคาเพียง 900 บาท ราคากรีนฟีนี้รวมอาหารให้ด้วย เพียงแสดงบัตร นร.-นศ. หรือบัตร ปชช. อายุ 7-19 ปี จองออกรอบได้ที่ 0-2707-3820-5

Q-School สเตจสุดท้าย 11-14 ม.ค. ที่ สุวรรณภูมิกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ สอบชิง ทัวร์การ์ด ของ เอเชียนทัวร์ปี 2017 มี นักกอล์ฟไทย อยู่ถึง 38 คน ในจำนวนทั้งหมด 224 คน ซึ่งจะมีผู้ได้ ทัวร์การ์ด แค่ 35 คนแรก และที่เสมอกันเท่านั้น หลายๆคนไม่น่าเชื่อว่าจะต้องกลับไป Q-School ใหม่ อย่างเช่น แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์-กัญจน์ เจริญกุล-นำโชค ตันติโภคากุล-สัตยา ทรัพย์อัประไมย-เชาวลิต ผลาผล-อานนท์ ว่องวานิช-ธรรมนูญ ศรีโรจน์ และ อุดร ดวงเดชา เป็นต้น

โปรแช้งค์

11 ม.ค. 2560 08:42 ไทยรัฐ