วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/01/60

ปีใหม่ผ่านมาได้จะครึ่งเดือนแล้ว ขอให้แฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐ จงพยายามเก็บรักษา 3 คำจำไว้ให้มั่น โอกาส-ชีวิต และ-มิตรภาพ

ในรอบปีที่ผ่านมานับเป็นปีทองของยอดดาวยิงของโลก คริสเตียโน โรนัลโด ของทีมชาติโปรตุเกสและเรอัล มาดริดจริงๆ ที่กวาดรางวัลทั้งในยุโรปและทั้งโลกมาไว้ในมือหมด ล่าสุดเป็นรางวัล “ยอดนักเตะแห่งปีของฟีฟ่า” ซึ่งรางวัลนี้ได้มาจากการโหวตของแฟนบอลทั่วโลกและผู้สื่อข่าวกีฬาทั่วโลกอีก 200 คน ซึ่ง โรนัลโด เปิดใจว่า “มันเหลือเชื่อ เพราะรางวัลนี้มันเป็นครั้งแรกของเขาที่ได้รับ”

ปิดฉากไปแล้ว การแข่งขันนกพิราบนานาชาติที่พัทยา ครั้งนี้ “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมชื่นใจที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายและยังย้ำว่าในปีหน้าเตรียมงานจะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าปีนี้อีก

สมาคมกรีฑาเป็นสมาคมใหญ่ในปีนี้มีโปรแกรมต้องแข่งมากมาย วันเสาร์ 14 นี้ “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล จะเริ่มคัดเลือกตัวนักกรีฑาแล้วเพื่อรับมือซีเกมส์ที่จะมาถึงและยังมีกรีฑาชิงแชมป์โลกที่ลอนดอน และกีฬามหาวิทยาลัยชิงแชมป์โลกที่ไทเป ลมกรดทั้งลานและลู่เตรียมตัวกันได้แล้ว

ศึกกำปั้นชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ปีนี้โยกไปต่อยกันที่ยิมเนเซียม 2,000 ที่นั่งในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เริ่มมาตั้งแต่วันอังคาร ปีนี้คึกคักมีถึง 30 ทีมขึ้นทำศึก ทีม “เต็งจ๋า” คงจะไม่พ้น กองทัพบก ที่ส่งนักชกมวยไทยเงินแสนแทบทั้งนั้น นำโดย ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต-ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี--ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ และ ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต แฟนมวยไปลุ้นไปเชียร์ได้ จะไปชิงชนะเลิศกันวันจันทร์นี้

ทีมลูกหนัง “เจ้าสัวน้อย” ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี กลายเป็นทีมมหาอำนาจลูกหนังขาสั้นไปแล้วและตอนนี้กำลังโกอินเตอร์ เมื่อ 10 ม.ค. ผอ.ใหญ่ ภราดา วีรยุทธ บุญพราหมณ์ พร้อม “เสี่ยโต” ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ทุ่มอีกร่วม 2 ล้าน พา 4 นักเตะที่คัดเลือกแล้วในโครงการช้างเผือกบินไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับ สโมสรลูกหนังเรดดิ้ง ในอังกฤษถึง 3 เดือนเต็ม กลับมาคงได้ดาวรุ่งพุ่งแรงสู่ทีมชาติและเยาวชนอีกหลายคน

ทีม วอลเลย์บอลสาวไทย กลายเป็นกีฬามหาชนไปแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เรียก 20 สาวชุดสู้ศึกซีเกมส์มาเลย์มาเริ่มเข้าค่ายฝึกซ้อมกันแล้วโดยมีตัวเก๋าๆยังอยู่กันครบ เช่น นุศรา ต้อม-คำ-ปลื้มจิตร์ ถินขาว เหรียญทองครั้งนี้ไม่น่าจะหลุดมือจากสาวไทย

นักเตะไทยที่กำลังดังระเบิดตอนนี้คงไม่พ้น “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่บินไปเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ คอนซาโดล ซัปโปโร ทีมสโมสรฟุตบอลน้องใหม่ในเจลีกของญี่ปุ่น เรียบร้อยไปแล้วเมื่อ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา งานนี้ยังโชว์ลีลาตอบบรรดาสื่อญี่ปุ่นว่า “ไม่กลัวเรื่องอากาศหนาวที่ฮอกไกโด แถมยังอยากจะลงฝึกซ้อมกับทีมในวันนี้ซะด้วย” ช่างหวานหยดจริงๆ “เจ้าลิงน้อย” เอ๋ย


จุ่น บางระจัน

11 ม.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ