วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีอุ้มทอม พ.ต.อ.โร่ เข้ามอบตัว คู่แข่งชิงรัก ถากถางซํ้า!

 จ่อรวบอีก6 มีทหารด้วย

พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก. สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาคดีจ้างวานอุ้มสาวหล่อจากพื้นที่ สน.หนองค้างพลู มอบตัวกับชุดสืบสวนนครบาลแล้ว ขณะที่ตำรวจสืบสวนภาค 7 รวบทีมอุ้มได้อีกราย เผยชุดอุ้มมีทั้งทหารและอดีตตำรวจ คาดเหยื่อเสียชีวิตแล้ว แฉเหตุครั้งนี้เกิดจากหญิงคนสนิท ผกก.สภ.บ้านโป่ง มาติดพันสาวทอมที่กลางคืนแปลงร่างเป็นนักร้องหญิงหน้าตาสะสวย ปรนเปรอด้วยเงินนอกระบบที่นายตำรวจฝากไว้ ก่อนเคลียร์กันจนปัญหาจบแต่ไม่วายโดนด่าถากถาง ผ่านเฟซบุ๊กจุดชนวนแค้นจนต้องจ้างทีมอุ้มมาก่อเหตุ

กรณีนายบุญชู พลไธสง บิดา น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.หนองค้างพลูว่าบุตรสาวที่มีลักษณะเป็นทอมบอย ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหายตัวไปจากที่พักย่านซอยเพชร-เกษม 116 เขตหนองแขม กทม. คาดว่าจะเกิดเหตุร้าย เหตุเกิดคืนวันที่ 13 ธ.ค.59 ต่อมาชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลพบก่อนเกิดเหตุ น.ส.สุภัคสรณ์ คบหาอยู่กับ น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อาชีพนักร้องตามร้านอาหารมีนายตำรวจระดับผู้กำกับการสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรีมาติดพัน ทำให้ น.ส.สุภัคสรณ์พยายามตีตัวออกห่าง แต่ไม่วายมีเรื่องระหองระแหง ถึงขั้นถูกทุบรถยนต์และทำร้ายร่างกาย สาเหตุเกิดจากความหึงหวงของตำรวจรายนี้ จากการสืบสวนทางลับพบ น.ส.สุภัคสรณ์น่าจะเสียชีวิตแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับนำทีมอุ้มทมิฬชุดนี้มาลงโทษ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก. (สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เดินทางไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ภายหลังศาลอนุมัติออกหมายจับทั้งหมด 7 ราย ประกอบด้วย 1.นาย นิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/4 หมู่ 2 ต.ดอนชะเอม อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับเลขที่ 7/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 2.นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/8 หมู่ 7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี ตามหมายจับเลขที่ 8/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 3.นายชัยยุทธ หรือจบ เบ็ญชาติ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281/693085 หมู่ที่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ตามหมายจับเลขที่ 9/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 4.นายภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/33 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี ตามหมายจับเลขที่ 10/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 5.นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ตามหมายจับเลขที่ 11/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 6.น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4123 ซอยเพชรเกษม 114 หนองแขมคอนโดฯ แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.ตามหมายจับเลขที่ 12/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 โดยทั้ง 6 รายถูกแจ้ง ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายฯ, หน่วงเหนี่ยว กักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายฯ, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งตาย และรายสุดท้าย พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับเลขที่ 13/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.60 ในข้อหาจ้างวานให้ผู้อื่นร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายฯ, หน่วงเหนี่ยว กักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายฯ, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งตาย

หลังเสร็จสิ้นขั้นตอน ทั้งหมดนำหมายจับเดินทางไปที่ บช.ภ.7 เพื่อปฏิบัติงานร่วมกับชุดคลี่คลายของ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 ทันที โดยนำตัวนายบุญชู พลไธสง อายุ 48 ปี ผู้เป็นบิดา และนางสมพิศ ตรัยจันทร์แดง อายุ 45 ปี ผู้เป็นมารดาของ น.ส.สุภัคสรณ์ไปด้วย

มีรายงานว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมดมีทั้งที่ยังเป็นข้าราชการตำรวจและอดีตตำรวจ รวมทั้งพลเรือนด้วย จากการตรวจสอบพบ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่วน น.ส.กรรณิกา หรือดาว เป็นสาวที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งทั้งกับ พ.ต.อ.อำนวย และ น.ส.สุภัคสรณ์ ขณะที่นายสามารถ แสงสิน อดีตเคยเป็นตำรวจยศ ด.ต.สังกัด สภ.เมืองกาญจนบุรี ถือเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เคยถูกตำรวจบุกตรวจค้นบ้านพักและพบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช. ภ.7 กล่าวถึงคดีนี้หลังออกหมายจับ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ว่า หากพบกระทำผิดจริงก็ต้องลงโทษอย่างหนัก ให้ออกหรือไล่ออก เมื่อตอนเช้ามีนายตำรวจระดับหัวหน้าสถานีมาพบอวยพรวันเกิดที่ห้องหลายคนแล้วก็กลับไป เห็นตำรวจหน้าห้องมารายงานให้ฟังหลังในจำนวนนี้มี พ.ต.อ.อำนวยเดินทางมาด้วย แต่ไม่ได้เข้าห้อง เห็นคุยโทรศัพท์มือถือแล้วรีบเดินออกไป ยังพูดแซวกันอยู่ว่าหากได้รับหมายก็ต้องจับกุมตัว ผิดหรือถูกให้มาสู้คดีในชั้นศาล

ด้าน พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 เผยว่า คดีนี้ได้ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาแล้ว 2 คน 1 ในนั้นเป็นผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับแล้ว อีกรายเป็นกำนันอยู่ในเขตพื้นที่ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ยังไม่ถูกออกหมายจับ ตามทางสืบสวนน่าจะเป็นผู้ประสานงาน รับงานจากผู้จ้างวาน เพราะมีความสนิทสนมกับ พ.ต.อ.อำนวยมาก ต้องตามตัวผู้ต้องหาให้ได้ครบก่อนเพื่อโยงไปหาว่านำศพไปฝังที่ไหน พบกลุ่มผู้ต้องหาทำเป็นขั้นตอน ชุดอุ้มนำศพมาส่งให้ชุดฝังกลบทำหน้าที่เป็นทอดๆ

ที่ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เวลา 15.30 น. ขณะที่ผู้สื่อข่าวหลายแขนงปักหลักดูความเคลื่อนไหวบนโรงพัก กรณี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ถูกออกหมายจับคดีจ้างวานอุ้มฆ่าสาวทอม มีรถยนต์ตราโล่ 4 ประตู ทะเบียน ฆห 7091 กรุงเทพ-มหานคร รถประจำตำแหน่ง ผกก.สภ.บ้านโป่ง ขับมาจอดหน้าบ้านพัก พบ พ.ต.อ.อำนวยในชุดเสื้อซาฟารีสีดำ กางเกงขายาวสีกากี ลงจากรถสีหน้าเคร่งเครียด เดินเข้าบ้านพักเก็บของอย่างเร่งรีบ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที เมื่อเห็นสื่อมวลชนกรูเข้ามาหา เจ้าตัวโบกมือปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ ก่อนขึ้นรถขับออกไปไม่ทราบจุดหมาย

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 นำกำลังชุดสืบสวน บช.ภ.7 จับกุมนายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี 1 ในผู้ต้องหาได้แล้ว ผู้ต้องหาสารภาพในวันเกิดเหตุเดินทางไปกับรถกระบะนิสสัน นาวารา สีดำ เพื่ออุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ จากหน้าที่พักในซอยเพชรเกษม 116 ขึ้นรถมุ่งหน้าไปในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี นอกจากนี้ ชุดสืบสวนพบข้อมูลนายชัยยุทธ หรือจบ เบ็ญชาติ อายุ 41 ปี 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับรับราชการเป็นนายทหารยศร้อยโท สังกัด พล.ร.9 จ.กาญจนบุรี และนายภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับอีกราย รับราชการเป็นทหารชั้นประทวน สังกัดกองพันทหารช่างแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ติดต่อเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมรถกระบะคันก่อเหตุ โดยสารภาพรับเงินค่าจ้าง 2 แสนบาทแบ่งจ่าย 3 งวด จาก พ.ต.อ.อำนวย ผู้ต้องหาคดีจ้างวาน

สำหรับมูลเหตุของคดีนี้เกิดจากการที่ น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี สาวคนสนิท ลึกซึ้งของ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง มาติดพันกับ น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี นักร้องดาวเด่นของร้านอีสาณ หมู่เฮา ย่านพุทธมณฑลสาย 4 ตามปกติ น.ส.สุภัคสรณ์จะมีบุคลิกทอมบอย แต่กลางคืนจะแต่งตัวเป็นหญิงสาวไปร้องเพลง มีลูกค้าติดพันมากหน้า หลายตา โดย น.ส.กรรณิกาหลงใหลติดพันถึงขนาดนำเงินนอกระบบที่ พ.ต.อ.อำนวยฝากไว้มาปรนเปรอให้ น.ส.สุภัคสรณ์เล่นการพนันจน พ.ต.อ.อำนวยจับได้ว่าเงินทั้งหมดถูกโยกย้ายถ่ายโอน จึงพาพวกไปอาละวาดถึงห้องพักของ น.ส.กรรณิกา แล้วให้ น.ส.กรรณิกาเลือกว่าจะคบกับสาวทอมหรือตน โดยน.ส.กรรณิกาเลือกที่จะคบกับสาวทอม สร้างความไม่พอใจให้กับ พ.ต.อ.อำนวยแต่ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น แต่ น.ส.สุภัคสรณ์ยังโพสต์ข้อความด่า พ.ต.อ.อำนวยทางเฟซบุ๊กทำให้จุดชนวนแค้นขึ้นมา ในวันที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.อำนวยสั่งให้ น.ส.กรรณิกาโทรศัพท์เรียกให้ น.ส.สุภัคสรณ์เดินทางออกจากร้านมาที่ห้องพักภายในซอยเพชรเกษม 116 โดยที่ชุดอุ้มจอดรถรออยู่ห่างจากห้องพักราว 100 ม. เมื่อ น.ส.สุภัคสรณ์ขี่รถ จยย.ผ่านมา ชุดอุ้มก็ขับรถกระบะนิสสัน นาวารา สีดำ ปาดหน้าให้จอด แล้วอ้างว่าเป็นตำรวจก่อนนำตัว น.ส.สุภัคสรณ์ขึ้นรถไป มีพยานหลายคนเห็นพร้อมระบุด้วยว่ารถกระบะคันก่อเหตุมาจอดดูลาดเลาก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วัน เบื้องต้นชุดคลี่คลายคดีคาดว่าเหยื่ออุ้มรายนี้น่าจะเสียชีวิตแล้ว ศพอาจถูกนำไปฝังทำลายหลักฐานในเขต จ.กาญจนบุรี

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวถึงคดีนี้ว่า เรื่องนี้หากพยาน หลักฐานสาวถึงใครต้องเอาผิดหมด ต่อให้ใหญ่กว่ายศ พ.ต.อ.ด้วย เรื่องนี้ถ้าตนไม่มีข้อมูลจะเป็นผู้นำองค์กรได้อย่างไร ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน กฎหมาย อยู่ระหว่างการติดตามหาตัว น.ส.สุภัคสรณ์ ไม่สามารถตอบได้ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ล่าสุดเวลา 18.00 น. ชุดคลี่คลายคดีในส่วน ของ บช.น.นำโดย พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. เดินทางมาที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ ข้างโรงแรมริเวอร์ ถนนเพชรเกษม ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม เพื่อรอรับการมอบตัวของ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตามนัดหมาย เมื่อถึงเวลา พ.ต.อ.อำนวยในชุดเสื้อเชิ้ตเเขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีเข้ม นั่งรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กต 2509 นครปฐม มายังจุดนัดพบก่อนขึ้นรถของชุดคลี่คลายคดีมุ่งหน้าเข้า บช.น. ส่วนการตามตัวผู้ต้องหารายอื่นๆ ทาง กก.สส. บก.น.9 บก.สส.บช.น. และ บก.สส.บช.ภ.7 กำลังลงพื้นที่ไปตามภูมิลำเนาของผู้ต้องหา อาทิ จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิดของ น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ และใน จ.กาญจนบุรี คาดได้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมดครบในเร็ววัน

พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก. สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาคดีจ้างวานอุ้มสาวหล่อจากพื้นที่ สน.หนองค้างพลู มอบตัวกับชุดสืบสวนนครบาลแล้ว ขณะที่ตำรวจสืบสวนภาค 7 รวบทีมอุ้มได้อีกราย เผยชุดอุ้มมีทั้งทหารและอดีตตำรวจ 11 ม.ค. 2560 07:30 ไทยรัฐ