วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว19ร้อง ถูกบังคับ ให้ค้ากาม บี้จับ‘ด.ต.’ ตัวบงการ

ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้ปกครองเด็กสาววัย 19 เหยื่อค้ากาม เข้าร้อง ปคม.ผวาภัยมืด เหยื่อเผย ถูกบังคับเสพยาบ้าก่อนส่งบำเรอกามครั้งละ 2 พัน หักหัวคิว 1 พัน หากไม่ยอมจะถูกซ้อม ถ่ายรูปประจานในโซเชียล ต่อมาตำรวจภูธรภาค 5 ล่อซื้อบริการ จับกุมแม่เล้าเด็กไว้ได้ แต่นายดาบตำรวจตัวบงการใหญ่ใน จ.แม่ฮ่องสอน ยังลอยนวล แถมร่ำรวยผิดปกติ ด้าน ปคม.รับเรื่องสางคดีสั่งคุ้มครองเหยื่อค้ากามปลอดภัยสูงสุด

แม่พาลูกสาววัย 19 เหยื่อค้ากามเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนหวั่นถูกภัยมืดรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ม.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พานางใน (นามสมมติ) อายุ 42 ปี มารดา น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน เหยื่อถูกบังคับขายตัว เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.มานะ กลีบสตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. ให้ดำเนินคดีกับ ด.ต.นายหนึ่ง ใน จ.แม่ฮ่องสอน ที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายค้ากามเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี

น.ส.บี สาวเหยื่อค้ากาม ให้การว่า เมื่อปี 57 น.ส.ปิยะวรรณ สุขมา และ น.ส.ปิยะทัศน์ ภาพเทียนสุวรรณ มาชักชวนให้ตนขายบริการทางเพศ แต่ตนไม่ยอมจึงบังคับให้เสพยาบ้าก่อนพาไปส่งให้แขก ได้ค่าตัวประมาณ 2,000 บาท ถูกหักค่าหัวคิว 1,000 บาท จากนั้นทั้งสองก็บังคับให้ขายบริการเรื่อยมา หากไม่ยอมจะถูกทำร้ายร่างกายและนำรูปโพสต์ประจานทางสื่อโซเชียล นอกจากนี้ ยังมีเด็กสาวอายุต่ำว่า 18 ปี ที่โดนบังคับให้ขายตัวเหมือนกันอีกกว่า 20 คน ต่อมา น.ส.ปิยะวรรณ และ น.ส.ปิยะทัศน์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ล่อซื้อจับกุมตัวไปดำเนินคดี แต่ไม่มีการขยายผลถึง ด.ต.นายหนึ่ง ที่เป็นตัวการใหญ่กลับยังลอยนวลอยู่ ทำให้ตนกับแม่กลัวจะถูกตามมาทำร้ายเป็นอย่างมาก

นายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวว่า คดีนี้ผู้เสียหายที่ถูกบังคับขายตัวให้กับกลุ่มพ่อค้าและประชาชน ใน จ.แม่ฮ่องสอน มาร้องเรียนตน โดยเมื่อปลายปี 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรภาค 5 จับกุมแม่เล้าเด็กไป 2 ราย แต่ไม่ขยายผลถึง ด.ต.นายหนึ่ง ตัวการใหญ่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ากามเด็กสาว ทั้งที่ใน จ.แม่ฮ่องสอน และข้าราชการตำรวจด้วยกันเองก็รู้ดี แม้จะร้องเรียนหน่วยงานราชการ ศูนย์ดำรงธรรม ที่ จ.แม่ฮ่องสอน เรื่องก็เงียบ แถม ด.ต.นายนี้ ยังมีพฤติกรรมร่ำรวยผิดปกติ นางในและบุตรสาว หวั่นภัยมืดจึงมาให้ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.อ.มานะ รอง ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.ให้เป็นตัวแทนรับเรื่องร้องเรียนไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่รายละเอียดของคดีทราบว่าสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ รับคดีไว้ดำเนินการแล้ว หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียดพร้อมส่งชุดสืบสวน บก.ปคม.ออกหาข่าว กรณีมีข้าราชการตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ทางผู้บังคับบัญชาต้องสอบสวนวินัยควบคู่ไปด้วย หากมีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียหายจะได้รับการคุ้มครองสิทธิตามระเบียบ ให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด

ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้ปกครองเด็กสาววัย 19 เหยื่อค้ากาม เข้าร้อง ปคม.ผวาภัยมืด เหยื่อเผย ถูกบังคับเสพยาบ้าก่อนส่งบำเรอกามครั้งละ 2 พัน หักหัวคิว 1 พัน หากไม่ยอมจะถูกซ้อม ถ่ายรูปประจานในโซเชียล... 11 ม.ค. 2560 07:20 ไทยรัฐ