วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมสถิติ! 'ผีแดง' ไร้พ่าย 15 เกมรวด ซิวชัยติดกัน 9 นัดครั้งแรกรอบ 8 ปี

"ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังร้อนแรงต่อเนื่องล่าสุดเก็บชัยได้เป็นเกมที่ 9 ติดต่อกันรวมทุกรายการเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 8 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า “อ็อพต้า” สื่อดังด้านสถิติ ประมวลข้อมูลหลังเกมที่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดเอาชนะ “ตราเสือ” ฮัลล์ ซิตี้ 2-0 ระบุว่าผีแดงยังร้อนแรงต่อเนื่องไร้พ่ายรวมทุกรายการเป็นเกมที่ 15 ติดต่อกันและเอาชนะคู่แข่งได้ 9 เกมติดต่อกันเข้าให้แล้ว

ฮวน มาตา และ มารูยาน เฟลไลนี ช่วยกันยิงคนละประตูให้กับปิศาจแดงกุมความได้เปรียบในศึกอีเอฟแอล คัพนัดแรกไว้ก่อน และชัยชนะนัดนี้ทำให้พวกเขาเก็บชัยได้ 9 เกมติดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2009 หรือเกือบ 8 ปีมาแล้วโดยคราวนั้นปิศาจแดงในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เก็บชัยรวม 11 เกมติดต่อกัน

นอกจากนี้ การเจอ ฮัลล์ ของปิศาจแดง ถือเป็นเรื่องปลอกกล้วยเข้าปาก โดยพวกเขาเคยเจอกันมา 13 ครั้งรวมนัดนี้ ปิศาจแดง เอาชนะ ฮัลล์ ได้ถึง 12 เกมและเสมอ 1 นัด

ส่วนสถิติอื่นๆที่น่าสนใจ

- ฮวน มาตา ได้แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ตามคาดหลังยิง 1 ประตู พร้อมผลงานได้บอล 77 ครั้ง จ่ายบอล 64 ครั้งเข้าเป้า 86 เปอร์เซนต์ จ่ายบอลสำคัญ 3 ครั้ง

- ฮวน มาตา ยิงประตูให้กับผีแดงแล้ว 33 ประตูจาก 126 เกมรวมทุกรายการ เทียบเท่ากับสมัยเล่นให้เชลซีที่ 33 ประตูจาก 135 เกมรวมทุกรายการ

- ฮวน มาตา ยิงประตูได้ 3 จาก 4 ประตูล่าสุดในลีกคัพ ( 2 ประตูจากแมนยู, 1 ประตูจากเชลซี)

- มารูยาน เฟลไลนี ยิงประตูลีกคัพ ลูกแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2013 สมัยเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน ในเกมพบกับ สตีเวเนจ

- เวย์น รูนีย์ ยังต้องลุ้นการทำสถิติดาวซัลโวตลอดกาลของสโมสรต่อไปในเกมแดงเดือดวันอาทิตย์นี้ หลังนัดนี้ปืนฝืดทำอะไรฮัลล์ไม่ได้

"ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังร้อนแรงต่อเนื่องล่าสุดเก็บชัยได้เป็นเกมที่ 9 ติดต่อกันรวมทุกรายการเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 8 ปี... 11 ม.ค. 2560 05:14 ไทยรัฐ