วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ถูกรุ่นน้องต่อว่า กินข้าวไม่ล้างจาน คว้าไม้ตีดับคาแคมป์คนงาน

ภาพจาก พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์

หนุ่มใหญ่ถูกช่างก่อสร้างรุ่นน้องต่อว่า กินข้าวไม่ยอมล้างจาน เมาได้ที่คว้าไม้ฟาดตายคาแคมป์ที่ลำพูน ก่อนขี่ จยย. หลบหนี ตร.เร่งตามตัว แต่ยังไม่พบ ... 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 ม.ค.60 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านพัก หมู่ 2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส. สภ.ป่าซาง แพทย์เวร รพ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักคนงาน พบศพชายสภาพนอนหงายจมกองเลือด หน้าผากมีแผลฉกรรจ์จำนวน 1 แผล กรามหัก 2 ข้าง ศีรษะด้านหลังมีแผลฉกรรจ์ ทราบชื่อต่อมา นายกัมปนาท กล่ำธัญญา อายุ 40 ปี ชาว อ.แม่ทา จ.ลำพูน และหน้าห้องที่เกิดเหตุ พบไม้เปื้อนเลือดจำนวน 1 ท่อน คาดเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ 

จากการสอบสวน ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นาย กุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี ชาว อ.แม่ทา จ.ลำพูน หลังจากก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยุสกัด แต่ยังไม่พบตัว

พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 2 คนเป็นคนงานก่อสร้างที่มารับจ้างก่อสร้างอาคารของโรงเรียนแห่งหนึ่ง บริเวณที่เกิดเหตุ และเมื่อ 2 วันก่อน ทั้งคู่ทะเลาะกันโดยผู้ตายต่อว่า นายกุสะ ว่า กินข้าวแล้วไม่ยอมล้างจาน ทำให้ทั้งคู่โกรธเคืองกัน จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ นายกุสะ ได้ไปดื่มเหล้านอกแคมป์คนงาน ก่อนเมากลับเข้ามาในห้อง พบกับ นายกัมปนาท ผู้ตาย กำลังกินข้าว จากนั้นไม่พูดพล่ามทำเพลง ใช้ไม้ที่เตรียมมาฟาดเข้าที่ใบหน้า และกระหน่ำตีหลายครั้ง จนล้มลงเสียชีวิต จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัว มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายเร่งด่วนแล้ว.

หนุ่มใหญ่ถูกช่างก่อสร้างรุ่นน้องต่อว่า กินข้าวไม่ยอมล้างจาน เมาได้ที่คว้าไม้ฟาดตายคาแคมป์ที่ลำพูน ก่อนขี่ จยย. หลบหนี ตร.เร่งตามตัว แต่ยังไม่พบ ... 11 ม.ค. 2560 04:03 ไทยรัฐ