บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มใหญ่ถูกรุ่นน้องต่อว่า กินข้าวไม่ล้างจาน คว้าไม้ตีดับคาแคมป์คนงาน

ภาพจาก พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์

หนุ่มใหญ่ถูกช่างก่อสร้างรุ่นน้องต่อว่า กินข้าวไม่ยอมล้างจาน เมาได้ที่คว้าไม้ฟาดตายคาแคมป์ที่ลำพูน ก่อนขี่ จยย. หลบหนี ตร.เร่งตามตัว แต่ยังไม่พบ ... 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 ม.ค.60 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านพัก หมู่ 2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส. สภ.ป่าซาง แพทย์เวร รพ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักคนงาน พบศพชายสภาพนอนหงายจมกองเลือด หน้าผากมีแผลฉกรรจ์จำนวน 1 แผล กรามหัก 2 ข้าง ศีรษะด้านหลังมีแผลฉกรรจ์ ทราบชื่อต่อมา นายกัมปนาท กล่ำธัญญา อายุ 40 ปี ชาว อ.แม่ทา จ.ลำพูน และหน้าห้องที่เกิดเหตุ พบไม้เปื้อนเลือดจำนวน 1 ท่อน คาดเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ 

จากการสอบสวน ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นาย กุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี ชาว อ.แม่ทา จ.ลำพูน หลังจากก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยุสกัด แต่ยังไม่พบตัว

พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 2 คนเป็นคนงานก่อสร้างที่มารับจ้างก่อสร้างอาคารของโรงเรียนแห่งหนึ่ง บริเวณที่เกิดเหตุ และเมื่อ 2 วันก่อน ทั้งคู่ทะเลาะกันโดยผู้ตายต่อว่า นายกุสะ ว่า กินข้าวแล้วไม่ยอมล้างจาน ทำให้ทั้งคู่โกรธเคืองกัน จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ นายกุสะ ได้ไปดื่มเหล้านอกแคมป์คนงาน ก่อนเมากลับเข้ามาในห้อง พบกับ นายกัมปนาท ผู้ตาย กำลังกินข้าว จากนั้นไม่พูดพล่ามทำเพลง ใช้ไม้ที่เตรียมมาฟาดเข้าที่ใบหน้า และกระหน่ำตีหลายครั้ง จนล้มลงเสียชีวิต จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัว มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายเร่งด่วนแล้ว.