วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายเซอร์เบียรอดตาย หลังติดในบ่อน้ำ 52 ชม. ท่ามกลางอากาศหนาว -20องศา

ชายชาวเซอร์เบียคนหนึ่งรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากเขาติดยู่ในบ่อน้ำนาน 2 วันครึ่ง ท่ามกลางสภาพอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเจซดิเมียร์ มิลิค เดินทางออกจากบ้านในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อไปซื้อของสำหรับฉลองวันออโธด็อกซ์ คริสต์มาส ในวันที่ 7 ม.ค. แต่เขาไม่ได้กลับบ้านและหายตัวไปโดยไม่มีใครพบเห็นเขา จนกระทั่ง 52 ชั่วโมงต่อมา หรือในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ โดยติดอยู่ในบ่อน้ำในป่าใกล้หมู่บ้านสโมลจินาช ท่ามกลางอุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส

ผู้พบตัวนายมิลิกคือนาย โกรัน มาร์โควิช ผู้เป็นเพื่อนบ้าน โดยเขาบอกกับสำนักข่าว อาร์ทีเอส ว่า นายมิลิคมีสายตาย่ำแย่มาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่เห็นบ่อน้ำลึก 5 ม.แห่งนี้ เขาสังเกตเห็นกระเป๋าใส่ของวางอยู่ข้างบ่อน้ำ จึงเดินเข้าไปหาและพบว่ากระเป๋าใบนั้นใส่ขวดไวน์แดง, ขวดเบียร์ 2-3 ขวด และแป้งข้าวโพดเอาไว้จำนวนหนึ่ง

“ในตอนนั้นผมก็นึกขึ้นมาได้ว่า คนในหมู่บ้านพูดคุยกันเกี่ยวกับคนที่ชื่อ เจซดิเมียร์ ซึ่งหายตัวไป จากนั้นผมก็ได้ยินเสียงร้อง จึงก้มลงดูในบ่อน้ำและเห็นใครบางคนนักกอดเข่าอยู่ก้นบ่อน้ำ” นายมาร์โควิชกล่าว เขาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มีช่วยเหลือนายมิลิคได้สำเร็จ โดยนายมิลิคถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากภาวะอุณหภูมิร่างกายลดต่ำ และแผลถลอกกับรอยฟกช้ำจากการตกจากที่สูง

ทั้งนี้ ทวีปยุโรปกำลังเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เซอร์เบียประกาศภาวะฉุกเฉินในหลายพื้นที่ของประเทศ ขณะที่มีคนหนาวตายในโปแลนด์ 6 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพราะอากาศหนาวอีกหลายสิบรายในพื้นที่อื่นๆ ของยุโรป

ชายชาวเซอร์เบียคนหนึ่งรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากเขาติดยู่ในบ่อน้ำนาน 2 วันครึ่ง ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมาก... 11 ม.ค. 2560 03:26 11 ม.ค. 2560 04:13 ไทยรัฐ