วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งดูแลเน็ต-มือถือใต้ล่ม

(ภาพ : AFP)

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 ม.ค.60 ได้เชิญผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต มาชี้แจงเกี่ยวกับการให้บริการมือถือ อินเตอร์เน็ต ในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบปัญหาภัยน้ำท่วม 12 จังหวัด เพื่อติดตามการให้บริการโทรคมนาคมในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ว่า พื้นที่ใดได้รับผลกระทบไม่สามารถใช้เครื่องมือสื่อสารได้ และให้ผู้ให้บริการมือถือเร่งแก้ไขปัญหาเพื่อให้การติดต่อสื่อสารสามารถกลับมาใช้งานได้รวดเร็ว และต้องการให้ กสทช.สนับสนุนช่วยเหลืออย่างไรบ้าง เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลา

“ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ กสทช.ประจำพื้นที่ภาคใต้เข้าไปช่วยเหลือ หากมีกรณีเร่งด่วนในพื้นที่ที่ระบบการสื่อสารขัดข้องด้วยการนำวิทยุสื่อสารไปใช้ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนติดต่อสื่อสารได้ต่อเนื่อง รวมถึงได้แจ้งให้ค่ายมือถือ และผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตได้เตรียมรองรับตลอดเวลา เพราะการสื่อสารเป็นสิ่งจำเป็น”

นายก่อกิจ กล่าวว่า สำหรับกรณีที่สายไฟเบอร์ออฟติก เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในภาคใต้ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ขาดในพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขัดข้องกันในพื้นที่ภาคใต้นั้น ขณะนี้ทีโอที ได้แจ้งให้ กสทช.ทราบว่า ได้แก้ไขปัญหาได้แล้ว และสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว.

ในวันที่ 12 ม.ค.60 ได้เชิญผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต มาชี้แจงเกี่ยวกับการให้บริการมือถือ อินเตอร์เน็ต ในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบปัญหาภัยน้ำท่วม 12 จังหวัด เพื่อติดตามการให้บริการโทรคมนาคมในพื้นที่ภาคใต้ 11 ม.ค. 2560 01:56 ไทยรัฐ