บริการข่าวไทยรัฐ

จับคนขับรถเอี่ยวปล้น 'คิม คาร์ดาเชียน'

เมื่อ 9 ม.ค. ตำรวจฝรั่งเศสแถลงผลการจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 คน หลังบุกจู่โจมหลายสถานที่ในกรุงปารีสและภาคใต้ ในคดี “คิม คาร์เดเชียน” สาวไฮโซและพิธีกรรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดังชาวอเมริกันวัย 36 ปี ถูกกลุ่มโจรที่บางคนปลอมตัวเป็นตำรวจและสวมหน้ากากเล่นสกีบุกปล้นในอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวในปรุงปารีสเมื่อ 3 ต.ค.2559 จับเธอมัดมือเท้าขังไว้ในห้องน้ำ กวาดอัญมณีรวมทั้งแหวนเพชรมูลค่า 9 ล้านยูโร (ราว 333 ล้านบาท) หนีไปได้

ตำรวจระบุว่าแกะรอยโจรจากการตรวจดีเอ็นเอที่พบในที่เกิดเหตุ ผู้ถูกจับมีอายุ 23-72 ปี รวมทั้งคนขับรถให้คิมขณะเธอไปร่วมงานแฟชั่นวีกในปารีส และมีผู้หญิงด้วยอย่างน้อย 3 คน หลายคนเคยก่อคดีปล้นและอาชญากรรมอื่นๆ ซึ่งตำรวจเร่งสอบสวนว่าคนขับรถเป็นผู้ให้ข้อมูลแก่แก๊งโจร หรือการที่คิมชอบโพสต์กิจกรรมของตนในโซเชียลมีเดียทำให้โจรรู้ความเคลื่อนไหวของเธอหรือไม่

อีกด้านหนึ่ง ตำรวจนครลอสแอนเจลิสในสหรัฐฯ ตั้งข้อหาลหุโทษต่อนายซาคารี โคล เฟอร์นานเดซ ศิลปินท้องถิ่นวัย 30 ปี หลังเข้ามอบตัว สารภาพว่าเป็นผู้ปีนขึ้นไปเปลี่ยนป้าย “ฮอลลีวูด” เป็น “ฮอลลีวีด” ในวันปีใหม่ เพื่อจุดกระแสถกเถียง หลังรัฐแคลิฟอร์เนียลงประชามติให้ใช้กัญชา (weed) เพื่อสันทนาการได้อย่างถูกกฎหมาย.