วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋เพิ่งออกจากสถานพินิจ ควบ จยย. หลุดโค้ง ชนกระบะดับคู่

2 วัยรุ่นหนองคาย เพิ่งออกจากสถานพินิจได้เพียงสัปดาห์เดียว ขี่จักรยานยนต์หลุดโค้ง ชนรถกระบะขับสวนมาอย่างจัง เสียชีวิตทันทีสองศพ พ่อแม่ร้องระงม ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 60 ร.ต.ท.พิชัย กงทิพย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้ง อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บนถนนหนองคาย-ท่าดอกคำ ช่วงบริเวณบ้านหนองเดิด ต.เมืองหมี จึงพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ศีรษะแตก ขาทั้งสองข้างมีบาดแผลฉกรรจ์ นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีเทาดำ ทะเบียน หนองคาย ด้านหน้ารถพังเสียหาย ห่างไปประมาณ 25 เมตร พบศพชายวัยรุ่น ไม่ทราบชื่อ และไม่มีเอกสารประจำตัว อายุประมาณ 16 ปี ผมรองทรงยาวย้อมสีทอง มัดจุก สภาพนอนหงายเสียชีวิต ในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้นถนน

ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า แบบแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 3583 อุดรธานี ด้านหน้าพังยุบเข้าไป มีนายเอกชัย คล่องดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 384 หมู่ 2 ต.ลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนขับ และยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่

จากการสอบถาม นายเอกชัย คนขับรถยนต์กระบะ ให้การว่า ตนขับรถกำลังจะเข้าไปทำงานในตัวเมืองหนองคาย โดยขับมาตามปกติ เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่แข่งกันมาด้วยความเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเล็กน้อย รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับสวนไป ส่วนอีกคันเสียหลักหลุดโค้งพุ่งมาชนรถของตนอย่างจัง โดยที่รถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านไปไม่ได้เลี้ยวกลับมาดู ตนจึงจอดรถรอให้การกับเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น พ่อแม่ของนายเอ็ม ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นลูกชายเสียชีวิต ก็กอดศพร้องไห้เป็นที่น่าเวทนา

พ่อของนายเอ็ม เปิดเผยว่า ลูกชายตนเพิ่งออกจากสถานพินิจมาได้เพียงสัปดาห์เดียว ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนเป็นเพื่อนที่ออกจากสถานพินิจมาด้วยกัน แต่ตนไม่รู้จักชื่อ ก่อนเกิดเหตุพวกลูกชายกับเพื่อนอยู่ที่บ้าน ไม่นาน ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมา จนตนได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุ จึงรีบออกมาดู ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

2 วัยรุ่นหนองคาย เพิ่งออกจากสถานพินิจได้เพียงสัปดาห์เดียว ขี่จักรยานยนต์หลุดโค้ง ชนรถกระบะขับสวนมาอย่างจัง เสียชีวิตทันทีสองศพ พ่อแม่ร้องระงม ... 11 ม.ค. 2560 00:33 11 ม.ค. 2560 01:39 ไทยรัฐ