วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’ฮัลค์’ เผย เป็นคนกล่อม ‘ออสการ์’ ย้ายซบเซี่ยงไฮ้ฯ

"ฮัลค์" ดาวยิงร่างยักษ์เลือดแซมบ้าของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เผย เป็นคนชักชวนให้ ออสการ์ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมชาติ ย้ายออกจากทีมเชลซีรมาอยู่ทีมเดียวกันในลีกจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า ฮัลค์ กองหน้าชาวบราซิลของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี สโมสรแกร่งแห่งศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก เผย เป็นคนชักชวนให้ ออสการ์ กองกลางเพื่อนร่วมชาติ ย้ายจากทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาอยู่ทีมเดียวกันในลีกจีน

สำหรับ ออสการ์ วัย 25 ปี สร้างความประหลาดใจด้วยการโบกมือลาทีมเชลซี มาค้าแข้งในลีกจีนกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในเดือนนี้ โดย ฮัลค์ ที่ย้ายมาค้าแข้งในลีกจีนเมื่อปีที่แล้ว เผย เป็นคนโน้มน้าว ออสการ์ ให้ย้ายมาอยู่ทีมเดียวกัน

“ผมเคยพูดคุยกับ ออสการ์ เกี่ยวกับทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ก่อนที่เขาจะย้ายมา ผมบอกเขาว่าเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่สวยงาม สโมสรก็ยอดเยี่ยม และทีมนี้จะดียิ่งขึ้นในอีกไม่กี่ปีที่กำลังจะมาถึง แล้วผมก็บอกเขาว่าเพื่อนร่วมทีมของเรามีความเป็นมิตร ซึ่งทำให้ผมรู้สึกเยี่ยมไปเลย แล้วหลังจากที่เขาได้ยินสิ่งที่ผมบอก เขาก็ย้ายมา” ฮัลค์ กล่าว

"ฮัลค์" ดาวยิงร่างยักษ์เลือดแซมบ้าของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เผย เป็นคนชักชวนให้ ออสการ์ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมชาติ ย้ายออกจากทีมเชลซีมาอยู่ทีมเดียวกันในลีกจีน... 11 ม.ค. 2560 00:24 ไทยรัฐ