วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มัวแต่ตัดผม! แฉ 'ป็อกบา' แพ้ผลโหวต 2 เสียง อดติดทีมฟิฟโปร 2016

มีการเปิดเผยว่า พอล ป็อกบา กองกลางตัวตัดผมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดติดทีมฟิฟโปร 2016 เพราะแพ้คะแนนเสียงเพียงแค่ 2 เสียงเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน 10 ม.ค. ว่า พอล ป็อกบา กองกลางค่าตัวแพงสุดในโลกของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชวดโอกาสติดทีมฟิฟโปร 2016 อย่างน่าเสียดายหลังแพ้คะแนนโหวตแข้งรายอื่นเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

ป็อกบา ย้ายจาก ยูเวนตุส มาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ แต่ทว่าด้วยฟอร์มการเล่นที่รูดลงไปทำให้เขาชวดติดทีมฟิฟโปรของฟีฟ่าเป็นปีที่สองติดต่อกัน หลังแพ้คะแนนโหวต โทนี โครส หนึ่งในสามกองกลางที่ติดทีมฟิฟโปรเพียงแค่ 2 คะแนน

สำหรับทีมยอดเยี่ยมฟิฟโปร 2016 มีแข้งจากเรอัล มาดริด และ บาร์เซโลนา พาเหรดติดรวมกันถึง 9 รายมีเพียงแค่ มานูเอล นอยเออร์ และ ดานี อัลเวส ที่ไม่ได้ค้าแข้งกับ บาร์ซา หรือ ราชันชุดขาวแค่นั้น

“คะแนนสำหรับตำแหน่งมิดฟิลด์สามคนใกล้กันที่สุด โดย โครสเอาชนะป็อกบาไปแค่ 2 คะแนนโหวต นี่คือผลต่างของคะแนนที่ใกล้กันที่สุดในรอบ 12 ปีของประวัติศาสตร์ทีมยอดเยี่ยมเลยทีเดียว” ฟีฟ่า กล่าว

มีการเปิดเผยว่า พอล ป็อกบา กองกลางตัวตัดผมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดติดทีมฟิฟโปร 2016 เพราะแพ้คะแนนเสียงเพียงแค่ 2 เสียงเท่านั้น... 10 ม.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ