วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิบรา' เอาจริง! อยากเป็นพระราชาสวีเดน หลังแขวนสตั๊ด

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีดิช ประกาศลั่นต้องการเป็นพระราชาของประเทศสวีเดนคนถัดไปต่อจาก สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาฮาอีกครั้งประกาศลั่นมีความต้องการเป็นพระราชาของประเทศสวีเดนคนถัดไปต่อจาก สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ พระราชาคนปัจจุบัน

ดาวยิงวัย 35 ปีถือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงสูงระดับต้นๆของประเทศสวีเดน ถึงขนาดได้รับเกียรติปั้นรูปปั้นของเขาสง่าอยู่กรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวง รวมถึง การมีรูปติดอยู่ในไปรษณีย์ แต่เจ้าตัวยังหวังไกลอย่างนั้นนั่นคือการเป็นพระราชาประเทศสวีเดนคนต่อไป

อิบราฮิโมวิช โพสต์รูปภาพสวมเสื้อผ้าพระราชา ลงอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมกับแคปชั่นว่า “สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 17 กุสตาฟ” เรียกเสียงฮือฮาต่อแฟนคลับเป็นอย่างมากโดยล่าสุดก็มียอดถูกใจมากถึง 900,000 คนเข้าให้แล้ว

อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องยากที่ ซลาตัน จะกลายเป็นพระราชาสวีเดนคนต่อไปเนื่องจาก สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ ที่ครองราชย์มาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 1973 ยังมีลูกชายที่จะเข้ามาสืบทอดบัลลังก์ รวมถึงหลายชายอีก 3 คนด้วย

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีดิช ประกาศลั่นต้องการเป็นพระราชาของประเทศสวีเดนคนถัดไปต่อจาก สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ... 10 ม.ค. 2560 21:52 11 ม.ค. 2560 01:53 ไทยรัฐ