วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปกครองร้อยเอ็ดตรวจบ้านเป้าหมาย อายัดไม้พะยูงตรวจ คาดถูกสวมตอ

จนท.ปกครองร้อยเอ็ด และตำรวจ นำหมายศาลบุกค้นบ้านเป้าหมายต้องสงสัย ซุกซ่อนไม้พะยูงไว้โดยผิดกฎหมาย พบไม้พะยูง 8 ท่อนซุกใต้ฉางเก็บข้าวเปลือก โดย 4 ท่อนไม่มีตรา จึงอายัดไปตรวจสอบว่าถูกสวมตอหรือไม่ ก่อนดำเนินการตาม ก.ม.ต่อไป...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 10 ม.ค.60 นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา นายอำเภอเมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด อำนวยการให้ ปลัดอำเภอเมืองสรวงฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.อ.เมืองสรวง ประสานการปฏิบัติร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 2 บก.สส.ภาค 4 เข้าตรวจค้นตามหมายศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่บ้านนางจันทร์ศรี ศรีโนนยาง อายุ 74 ปี ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองผือ อ.เมืองสรวง เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการ ครอบครอง/ซุกซ่อนไม้พะยูงไว้โดยผิดกฎหมาย

ผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตรวจอายัดไม้พะยูงในการครอบครองได้ จำนวน 4 ท่อน ปริมาตร 4.9 ลบ.ซม. ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้ฉางเก็บข้าวเปลือก จากนั้นนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสรวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย


ภายหลังจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบไม้ทั้งหมด 8 ท่อน อีก 4 ท่อนมีสัญลักษณ์ เครื่องหมายแสดงว่าศาลอนุญาตให้ครอบครองเก็บรักษาไว้ เนื่องจากเป็นไม้ที่ถูกขโมยตัดในที่ที่มีใบ นส.3 ของนางจันทร์ศรี ส่วนอีก 4 ท่อน เจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้เพื่อตรวจสอบรายละเอียดการครอบครอง เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการสวมตอ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ จึงทำการอายัดเพื่อให้เจ้าของไม้นำหลักฐานยืนยันต่อพนักงานสอบสวนต่อไป

นายอภิชาต อารีย์พัฒนไพบูลย์ ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ก่อนหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ม.ค.60 นายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจากเทศบาลตำบลบ้านนิเวศน์ ว่า มีคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูง ที่บริเวณข้างถนนสาธารณประโยชน์บ้านตะโมม หมู่ที่ 13 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด นายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอธวัชบุรี จึงสั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี และเจ้าหน้าที่ ทต.บ้านนิเวศน์ ตรวจที่เกิดเหตุ พบไม้พะยูงจำนวน 1 ต้น ถูกตัดล้มขวางทาง คนร้ายได้เอยเอาลำต้นช่วงติดกับโคนต้นไปแล้ว ลำต้นส่วนที่เหลือนอนขวางถนน เจ้าหน้าที่ จึงร่วมกันทำการตรวจยึด และส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธวัชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

(ภาพจาก : นายอำเภอเมืองสรวง)

จนท.ปกครองร้อยเอ็ด และตำรวจ นำหมายศาลบุกค้นบ้านเป้าหมายต้องสงสัย ซุกซ่อนไม้พะยูงไว้โดยผิดกฎหมาย พบไม้พะยูง 8 ท่อนซุกใต้ฉางเก็บข้าวเปลือก โดย 4 ท่อนไม่มีตรา จึงอายัดไปตรวจสอบว่าถูกสวมตอหรือไม่ ก่อนดำเนินการตาม ก.ม.ต่อไป... 10 ม.ค. 2560 21:29 ไทยรัฐ