วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาค 7 ก็เจอ! เอกสารสอบนายสิบตำรวจผิดปกติ สั่งตรวจสอบใน 7 วัน

รรท.ผบช.ภ.7 เผย พบเอกสารสอบเข้านักเรียนนายสิบตำรวจภาค 7 ผิดปกติ สั่งตั้ง คกก.ตรวจสอบละเอียดใน 7 วัน ก่อนส่งถึง ตร. ย้ำ ต้องรายงานตามข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 60 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 เผยถึงการพบความผิดปกติของเอกสารในการสอบเข้านักเรียนนายสิบตำรวจของ บช.ภ.7 ว่า หลังจากได้มีการตรวจสอบเอกสารในการสอบเข้าพบว่ามีการผิดปกติ จึงได้รายงานให้ทาง สตช. ทราบว่าคล้ายกับกรณีของนครบาลที่เปิดรับสมัครสอบ (พบทุจริตสอบนายสิบตำรวจ นครบาล เตรียมเข้าประชุม ส่อเป็นโมฆะ)

ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ศฝร.ภ.7 เป็นหัวหน้าคณะ โดยมี รอง ผบก. และ พ.ต.อ.เศรษฐสิริ นิพภยะ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7 เป็นคณะทำงานในการตรวจสอบเอกสารทั้งหมด แล้วให้รายงานผล เพื่อส่งผลการสอบสวนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้พิจารณา โดยสั่งการเน้นให้ตรวจสอบอย่างละเอียด รายงานตามข้อเท็จจริง ส่วนผลจะลงเอยอย่างใด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ตัดสินใจสั่งการเอง ไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ โดยให้ส่งผลการตรวจสอบให้ทราบภายใน 7 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้องสอบนายสิบตำรวจ คลิกที่นี่

รรท.ผบช.ภ.7 เผย พบเอกสารสอบเข้านักเรียนนายสิบตำรวจภาค 7 ผิดปกติ สั่งตั้ง คกก.ตรวจสอบละเอียดใน 7 วัน ก่อนส่งถึง ตร. ย้ำ ต้องรายงานตามข้อเท็จจริง 10 ม.ค. 2560 20:29 ไทยรัฐ