วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผกก.บ้านโป่ง’ หน้าเครียดหนีสื่อ แฉมี 2 ทหารร่วมทีมอุ้มฆ่าทอมหล่อ

ผกก.สภ.บ้านโป่ง หลังถูกออกหมายจับคดีอุ้มฆ่าสาวทอม ยังขับรถตราโล่ โผล่ขนของออกจากบ้านพักไม่ถึง 5 นาที ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมโบกมือปฏิเสธให้สัมภาษณ์นักข่าว ด้าน “ผบช.ภ.7” ยันยังไม่เห็นหมายจับลูกน้อง เลยไม่ได้ควบคุมตัวตอนเข้าอวยพรวันเกิด ขณะที่แหล่งข่าวเผยมีทหาร 2 นายร่วมขบวนการด้วย อยู่ระหว่างส่งมอบตัว ผบช.น.

จากถึงกรณีที่ ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 7 ราย ประกอบด้วย พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี ผกก.สภ.บ้านโป่ง น.ส.กรรณิกร กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี นายชัยยุทธ์ เบญจชาติ อายุ 41 ปี นายภาณุเมศว์ มีลา อายุ 39 ปี นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี นายภูมิทัศน์ พิบูลย์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี และนายนิวัฒน์ สวยทอง อายุ 32 ปี มีส่วนร่วมในการอุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นสาวทอมอุ้มหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.59 จนกระทั่งพ่อแม่เข้าร้องเรียนต่อ ผบช.น. จนสืบทราบว่าแก๊งที่ก่อเหตุอุ้มนั้นประกอบด้วย 7 คน ตามที่ศาลออกหมายจับดังกล่าว ซึ่งคาดว่า น.ส.สุภัคสรณ์ น่าจะถูกฆ่าเสียชีวิตตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบนที่ทำการ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ โดยมีชาวบ้านและสื่อมวลชน ทราบข่าวเดินทางมาพร้อมโทรศัพท์สอบถามกันเป็นจำนวนมาก ถึงเหตุการณ์ที่มีการออกหมายจับ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ก่อเหตุอุ้มฆ่าสาวทอม

โดยผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนยังไม่ทราบเรื่อง ส่วนบางคนที่ทราบเรื่องแต่ไม่ทราบข้อมูลอะไรมากนัก ต่อมามีรถยนต์ตราโล่ 4 ประตู ทะเบียน ฆห 7091 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งของ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ขับเข้ามายังหน้าบ้านพัก โดยมี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก. อยู่ในชุดเสื้อซาฟารีสีดำ กางเกงขายาวสีกากีของตำรวจ ลงจากรถสีหน้าเคร่งเครียด เดินเข้าบ้านพักเก็บของอย่างเร่งรีบไม่ถึง 5 นาที

จากนั้นเมื่อเห็นสื่อมวลชนเดินเข้ามา โบกมือปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ก่อนขึ้นรถยนต์ประจำตำแหน่ง โดยมีพลขับรีบขับรถออก สภ.บ้านโป่ง ไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทราบว่าเดินทางไปที่ไหน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า สำหรับคดีนี้ยังไม่เห็นหมายจับที่ศาลออกให้ ได้ยินแต่ลูกน้องมารายงานว่ามีเหตุอย่างนี้เกิดขึ้น และสอบถามไปยังนครบาลเพื่อให้ประสานงานกัน โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภาค 7 รับผิดชอบ ประสานกับ ผบก.ศูนย์สืบสวนนครบาล เพราะตนเองกำลังตามคดีเกี่ยวกับชาวโคลอมเบียลักทรัพย์ในพื้นที่ ภาค 7 แต่ก็ได้กำชับให้รายงานให้ทราบ

พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ เผยอีก ขอยืนยันว่าในช่วงเช้านี้ ยังไม่เห็นหมายจับ หากมีหมายต้องตามจับทันที และหากสอบพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็ต้องลงโทษอย่างหนัก ให้ออกหรือไล่ออก เมื่อตอนเช้ามีนายตำรวจระดับหัวหน้าสถานีมาพบอวยพรวันเกิดที่ห้องหลายคนแล้วก็กลับไป เห็นตำรวจหน้าห้องมารายงานให้ฟังหลังจากตำรวจกลับไปหมดแล้ว ในจำนวนนี้มี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เดินทางมาด้วย แต่ยังไม่ได้เข้าห้องเห็นยกโทรศัพท์มือถือ แล้วรีบเดินออกไป ตอนนั้นยังพูดแซวกันอยู่ว่า หากได้รับหมาย ก็ต้องจับกุมตัว หลังจากศาลออกหมายจับกุมตัว พ.ต.อ.อำนวย แล้ว ได้ให้ตำรวจประสานให้เข้ามอบตัว ผิดหรือถูกทำหรือไม่ให้มาสู้คดีในศาล

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พบกับ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 เผยว่า สำหรับคดีนี้ได้ร่วมกับ ผบก.สส.นครบาล ออกตามสืบสวนมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้ออกทำงานร่วมกันซึ่งขณะนั้นยังไม่ชัดเจนและได้มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยในการอุ้มมาแล้ว 2 คน หนึ่งคนเป็นผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับให้ในวันนี้ ส่วนอีก 1 คนนั้นเป็นกำนันอยู่ในเขตพื้นที่ของ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แต่ยังไม่มีการออกหมายจับ ตามทางสืบสวนน่าจะเป็นผู้ประสานงานรับงานจากตัวบงการ เพราะมีความสนิทสนมกับ พ.ต.อ.อำนวย มากขณะนี้ออกล่าตัวผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับให้หมดก่อนเพื่อโยงไปหาว่าศพนำไปฝังที่ไหน ตามแนวทางสืบสวนทำกันเป็นทอด ชุดอุ้มมาส่งให้ชุดฝังกลบอีกชุดหนึ่ง ในเบื้องต้นเท่าที่สืบสวนมาทราบว่ามีอดีตตำรวจ ยศ ด.ต.ที่ถูกออกจากราชการไปแล้วเมื่อ ปี 2541 ที่มีประวัติก่ออาชญากรรมหลายอย่าง มีทหารสังกัด ค่ายกาญจนบุรี 2 คน นอกนั้นเป็นพลเรือน ขณะนี้แยกย้ายกันออกทำงานอยู่

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานมาจากแหล่งข่าวว่า ขณะนี้ทางภาค 7 ได้รับการประสานงานจากหน่วยทหารว่าจะนำตัวผู้ต้องหา 2 คน ที่เป็นทหาร พร้อมด้วยรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่าสีดำ มามอบตัวกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อหมายจับ ตร. ยศ ผกก. คดีอุ้มสาวทอม พัวพันสาวคนเดียวกัน

 ‘บิ๊กแป๊ะ’ ลั่นฟันไม่เลี้ยง 'ผกก.อุ้มสาวทอม' ไม่ยันมีชีวิตอยู่หรือไม่

ศาลออกหมายจับแล้ว ‘ผกก.บ้านโป่ง’ ฐานจ้างวานอุ้มฆ่าทอมหล่อ

ผกก.สภ.บ้านโป่ง หลังถูกออกหมายจับคดีอุ้มฆ่าสาวทอม ยังขับรถตราโล่ โผล่ขนของออกจากบ้านพักไม่ถึง 5 นาที ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมโบกมือปฏิเสธให้สัมภาษณ์นักข่าว ด้าน “ผบช.ภ.7” ยันยังไม่เห็นหมายจับลูกน้อง เลยไม่ได้ควบคุมตัว... 10 ม.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ