วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กจ่อหั่นเหลือ 16 คน ‘มิเกล’ ยันไม่ประมาท ‘มาเลย์-อินโดฯ’

"มิเกล โรดริโก" เล็งหั่นแข้งโต๊ะเล็กรอบ 2 ให้เหลือเพียง 16 ราย พร้อมยืนยันไม่ประมาทคู่แข่งทั้งมาเลย์ และ อินโดนีเซีย อย่างแน่นอน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ด้าน 'บิ๊กป๋อม' เตรียมของบสมาคมฯ 20 ล้านบาท เพื่อบริหารทีมฟุตซอลทุกชุดในปี 2560...

วันที่ 10 ม.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในระหว่างวันที่ 23-29 มกราคมนี้ ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดให้ชมในทุกนัดที่ไทยลงแข่งขัน

ล่าสุด มิเกล โรดริโก ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมเช่นเคย โดยมีการวางแผนคัดตัวรอบ 2 ให้เหลือเพียง 16 คน และตัดตัวครั้งสุดท้ายในช่วง 3 วันก่อนคิกออฟนัดแรก

“การกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งก็ต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้าย  ในเรื่องของแท็กติกที่จะต้องติวเด็กๆ ทุกคน เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะถึง ในส่วนของการตัดตัวผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองรอบ คือก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์จะตัดให้เหลือ 16 คน จากนั้นก่อนแข่ง 3 วัน จะตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 14 คน”

“ด้านข้อมูลคู่แข่ง เราได้ทำการสเกาค์มาพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกทีมจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่ อย่างไรก็ตามแม้เราจะไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่ศักยภาพเราเหนือกว่าทุกทีมแน่นอน แต่เราก็ประมาทคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย ไม่ได้เช่นกัน โดยเป้าหมายอย่างเดียวคือทีมต้องเป็นแชมป์”

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยว่า ในปี 2560 ทัพโต๊ะเล็กไทยทั้งชายและหญิงจะมีคิวลงแข่งขันรายการ ดังนั้นจึงตั้งงบประมาณนำเสนอสมาคมฟุตบอลฯ ในการบริหารจัดการและยกระดับทีมจำนวน 20 ล้านบาทด้วยกัน.

"มิเกล โรดริโก" เล็งหั่นแข้งโต๊ะเล็กรอบ 2 ให้เหลือเพียง 16 ราย พร้อมยืนยันไม่ประมาทคู่แข่งทั้งมาเลย์ และ อินโดนีเซียอย่างแน่นอน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 10 ม.ค. 2560 18:56 ไทยรัฐ