วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กจ่อหั่นเหลือ 16 คน ‘มิเกล’ ยันไม่ประมาท ‘มาเลย์-อินโดฯ’

"มิเกล โรดริโก" เล็งหั่นแข้งโต๊ะเล็กรอบ 2 ให้เหลือเพียง 16 ราย พร้อมยืนยันไม่ประมาทคู่แข่งทั้งมาเลย์ และ อินโดนีเซีย อย่างแน่นอน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ด้าน 'บิ๊กป๋อม' เตรียมของบสมาคมฯ 20 ล้านบาท เพื่อบริหารทีมฟุตซอลทุกชุดในปี 2560...

วันที่ 10 ม.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในระหว่างวันที่ 23-29 มกราคมนี้ ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดให้ชมในทุกนัดที่ไทยลงแข่งขัน

ล่าสุด มิเกล โรดริโก ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมเช่นเคย โดยมีการวางแผนคัดตัวรอบ 2 ให้เหลือเพียง 16 คน และตัดตัวครั้งสุดท้ายในช่วง 3 วันก่อนคิกออฟนัดแรก

“การกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งก็ต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้าย  ในเรื่องของแท็กติกที่จะต้องติวเด็กๆ ทุกคน เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะถึง ในส่วนของการตัดตัวผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองรอบ คือก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์จะตัดให้เหลือ 16 คน จากนั้นก่อนแข่ง 3 วัน จะตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 14 คน”

“ด้านข้อมูลคู่แข่ง เราได้ทำการสเกาค์มาพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกทีมจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่ อย่างไรก็ตามแม้เราจะไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่ศักยภาพเราเหนือกว่าทุกทีมแน่นอน แต่เราก็ประมาทคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย ไม่ได้เช่นกัน โดยเป้าหมายอย่างเดียวคือทีมต้องเป็นแชมป์”

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยว่า ในปี 2560 ทัพโต๊ะเล็กไทยทั้งชายและหญิงจะมีคิวลงแข่งขันรายการ ดังนั้นจึงตั้งงบประมาณนำเสนอสมาคมฟุตบอลฯ ในการบริหารจัดการและยกระดับทีมจำนวน 20 ล้านบาทด้วยกัน.