วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา งูเหลือมมาให้หวย เลื้อยคลอเคลียหลัก กม. มีเลขเด็ดเรียงกัน 3 คู่

งูเหลือมที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อยู่ตรงไหนไม่อยู่ ดันมาเลื้อยวนเวียนอยู่ตรงหลักกม. ชาวบ้านเห็นจอดรถดู แจ้ง จนท.มาจับ พร้อมเล็งไปที่หลักคอนกรีตทาสีขาว เขียนตัวเลขเรียงกัน 3 ชุด...

เวลา 09.00 น.วันที่ 10 ม.ค. นายรุ่งโรจน์ ดวงดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่นะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยไปมาบนเส้นทางสายโชตนาเชียงใหม่-ฝาง เฝ้าวนเวียนบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 60 บ้านแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ไม่ยอมไปไหน กลัวว่าจะถูกรถทับตาย จึงได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เชียงดาว ไปร่วมตรวจสอบ พร้อมกับนายเอกชัย ปาระมี หัวหน้า ปภ.เทศบาลตำบลแม่นะ และชุดกู้ภัยเหยี่ยวแดง

เมื่อไปถึงบริเวณ กม.60 ใกล้บ่อขยะ ติดถนนเชียงใหม่-ฝาง พบชาวบ้านจำนวนมากจอดรถดูงูเหลือมตัวดังกล่าวแต่ไม่วายเหลือบมองหลักกิโลเมตร ที่งูเลื้อยมาอยู่ใกล้ๆ เป็นหลักที่กม.60 เชียงดาว 12 ไชยปราการ 68 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหยี่ยวแดงต้องออกแรงจับงูเหลือมตัว ใช้เวลากว่า10 นาที จึงสามารถจับงูขนาดความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง เจ้าหน้าที่ อปพร.เชียงดาว ได้เผยว่า บริเวณนี้ เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว เป็นที่มีฝูงงูจำนวนมากทั้งงูเจ้าถิ่นและงูมาจากต่างถิ่นหลายร้อยตัว ยกพวกกัดกินกันจนเป็นข่าวดังของอำเภอเชียงดาวมาแล้ว และงูพวกนั้นก็ล้มหายตายจากไปตามกาลเวลา จนกระทั่งเพิ่งจะมาพบตัวนี้

"เวลากลางคืนมักจะมีคนลักลอบนำขยะมาทิ้ง และในตอนกลางวันจะมีคนมาเก็บเศษขยะไปขาย งูตัวนี้อาจจะออกมาหากินที่กองขยะ จนมีคนมาพบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับ ชาวบ้านที่มาจอดรถดู ต่างชะเง้อชะแง้ดูหลักกิโลเมตร ที่มีเลข กม.60 ไชยปราการ 68 เชียงดาว 12 คงเอาไปแปลงเป็นเลขเด็ด เสี่ยงดวงกันในงวดนี้เป็นแน่".

งูเหลือมที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อยู่ตรงไหนไม่อยู่ ดันมาเลื้อยวนเวียนอยู่ตรงหลักกม. ชาวบ้านเห็นจอดรถดู แจ้งจนท.มาจับ พร้อมเล็งไปที่หลักคอนกรีตทาสีขาว เขียนตัวเลขเรียงกัน 3 ชุด... 10 ม.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ