วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กรมบังคับคดี’ เปิดสายด่วนช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้ภาคใต้โดนน้ำท่วม

กรมบังคับคดี ทำงานเชิงรุกช่วยเหลือลูกหนี้ที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ เปิดสายด่วน แจ้งขอไกล่เกลี่ยหนี้ในชั้นบังคับคดี ลดโอกาสถูกยึดและอายัดทรัพย์

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในส่วนของความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้ โดยกรมบังคับคดีได้ดำเนินการเชิงรุก ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ โดยได้ประสานไปยังรองเลขาธิการสมาคมธนาคารไทย และกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เพื่อจัดโครงการ ไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดีให้กับลูกหนี้ชั้นบังคับคดีที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ โดยมีสำนักงานบังคับคดีจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ทุกจังหวัดทำหน้าที่ในการไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดี เพื่อลดโอกาสการถูกยึดและอายัดทรัพย์ และเปิดโอกาสให้มีการไกล่เกลี่ยหนี้ต่อไป

ดังนั้น "ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ประสงค์จะขอไกล่เกลี่ยหนี้ในชั้นบังคับคดี สามารถแจ้งความประสงค์ มายังศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดีทางหมายเลข 0-2887-5085, 0-2887-5072 หรือที่สายด่วน กรมบังคับคดี 1111 กด 79 หรือส่งคำร้องมายังศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี ทางโทรสารหมายเลข 028814816 หรือสามารถติดต่อด้วยตนเองที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อกรมบังคับคดีจะได้ประสานไปยังเจ้าหนี้เพื่อแจ้งความประสงค์ในการขอไกล่เกลี่ยหนี้ในชั้นบังคับคดีต่อไป ทั้งนี้ กรมบังคับคดีจะได้ส่งรายละเอียดโครงการดังกล่าวไปยังศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อโปรดทราบต่อไป" น.ส.รื่นวดี กล่าว.

กรมบังคับคดี ทำงานเชิงรุกช่วยเหลือลูกหนี้ที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ เปิดสายด่วน แจ้งขอไกล่เกลี่ยหนี้ในชั้นบังคับคดี ลดโอกาสถูกยึดและอายัดทรัพย์ 10 ม.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ