วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว19โผล่ร้องปคม. ด.ต.ที่แม่ฮ่องสอน พ่อเล้าตัวจริง บังคับค้ากามสาว18

แม่พาลูกสาววัย 19 ร้อง ปคม.โดน ด.ต.ที่แม่ฮ่องสอนอยู่เบื้องแก๊งค้ากามเด็กสาวบังคับขายตัว โดยมีหญิงสาว 2 คน เป็นแม่เล้าคอยบังคัญขู่เข็ญแบ่งเปอร์เซ็นต์ ถูกจับไปแล้ว แต่ตัวการใหญ่ยังลอยนวล ทั้งที่ตำรวจเองก็รู้ดีว่าเป็นใคร...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ศูนย์ราชการอาคารบี ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พานางนุ้ย (นามสมมติ) อายุ 42 ปี และน.ส.ทราย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี มารดาและบุตรสาว เหยื่อค้ากาม ชาว จ.แม่ฮ่องสอน มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. ให้ดำเนินคดีกับตำรวจ ด.ต.นายหนึ่ง ในจ.แม่ฮ่องสอน ที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายค้ากามเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยมี พ.ต.อ.มานะ กลีบสตบุศย์ รองผบก.ปคม. เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียนแทน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า คดีนี้ผู้เสียหาย นางนุ้ย พาบุตรสาว น.ส.ทราย ที่ถูกบังคับขายตัวให้กับกลุ่มพ่อค้าและชายหลายคน ใน จ.แม่ฮ่องสอน มาร้องเรียนตน โดยเมื่อปลายปี 59 ตำรวจภาค 5 ได้มีการล่อซื้อและจับกุมแม่เล้าเด็กไป 2 ราย แต่ไม่ได้สาวไปถึงและดำเนินคดีกับ ด.ต.คนนี้ ซึ่งเป็นตัวการใหญ่อยู่เบื้องหลังขบวนการดังกล่าว ทั้งๆ ที่ใน จ.แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกันก็รู้ดี แถม ด.ต.คนนี้ยังร่ำรวยผิดปกติ แต่ก็ไม่สามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้ แม้จะร้องหน่อยงานราชการ และศูนย์ดำรงธรรม จ.แม่ฮ่องสอน แล้ว เรื่องก็ยังเงียบ 2 แม่ลูก จึงหวั่นภัยมืดจะมาถึงจึงมาร้องให้ชมรมฯช่วยเหลือ

ด้าน น.ส.ทราย เหยื่อค้ากาม เล่าว่า เมื่อประมาณปี 57 ได้มีหญิงสาวชื่อ เมย์ และ ฟ้า มาชักชวนแกมบังคับ ให้ตนขายบริการทางเพศ แต่ตนไม่ยอมจึงบังคับให้เสพยาบ้า และนำส่งให้แขก โดยมีการหักค่าหัวคิว 1,000 บาท ส่วนตนได้ค่าตัวประมาณ 1,000 บาทด้วย จากนั้นก็บังคับตนเรื่อยมา โดยมีการทำร้ายร่างกาย และขู่หากไม่ยอมจะประจานว่าขายตัวทางเฟซบุ๊ก และสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งในสังกัดมีเด็กสาวอายุต่ำว่า 18 ปี ที่โดนบังคับให้ขายตัวประมาณ 20 คน จนปี 59 น.ส.เมย์ และน.ส.ฟ้า โดยตำรวจภูธรภาค 5 จับไป แต่ด.ต.ที่เป็นตัวการใหญ่กลับยังลอยนวลอยู่ ตนกับแม่จึงกลัวมาก

ด้าน พ.ต.อ.มานะ เผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.ให้เป็นตัวแทนรับเรื่องร้องเรียน เบื้องต้นจะรับเรื่องไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่รายละเอียดทราบว่าทางสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ รับคดีไว้ดำเนินการแล้ว หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมให้ตำรวจสืบสวน บก.ปคม.ออกหาข่าว กรณีมีข้าราชการตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ทางผู้บังคับบัญชาต้องสอบสวนวินัยควบคู่ไปด้วย หากมีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ในส่วนผู้เสียหายจะได้รับการคุ้มครองสิทธิตามระเบียบ ให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด.

แม่พาลูกสาววัย 19 ร้อง ปคม.โดน ด.ต.ที่แม่ฮ่องสอนอยู่เบื้องแก๊งค้ากามเด็กสาวบังคับขายตัว โดยมีหญิงสาว 2 คน เป็นแม่เล้าคอยบังคัญขู่เข็ญแบ่งเปอร์เซ็นต์ ถูกจับไปแล้ว แต่ตัวการใหญ่ยังลอยนวล ทั้งที่ตำรวจเองก็รู้ดีว่าเป็นใคร... 10 ม.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ