วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลออกหมายจับแล้ว ‘ผกก.บ้านโป่ง’ ฐานจ้างวานอุ้มฆ่าทอมหล่อ

ศาลอาญาออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่าสาวทอมหน้าตาดีแล้ว 7 ราย มีครบทั้งตำรวจใน และนอกราชการ ผู้มีอิทธิพลเมืองกาญจน์ เผยหนึ่งในนั้นมีชื่อ "พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์" ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รวมอยู่ด้วย โดนข้อหาจ้างวานลูกน้องอุ้มฆ่า...

จากกรณีการหายตัวไปของ น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี พนักงานร้านอาหารอีสาน ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 4 อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 17 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมือง จ.สระแก้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา จน นายบุญชู พลไธสง อายุ 48 ปี ผู้เป็นบิดาต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.หนองค้างพลู เพื่อให้ช่วยติดตามเนื่องจากมีพยานระบุบุตรสาวถูกอุ้มไปจากที่พักในย่านหนองแขม โดยแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าเป็นเรื่องชู้สาว และมีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวพันตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (จ่อหมายจับ ตร. ยศ ผกก. คดีอุ้มสาวทอม พัวพันสาวคนเดียวกัน)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค.60 พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู พร้อม พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู ซึ่งเป็นเจ้าของคดีได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานชิ้นสำคัญที่ฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดีหามาได้ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่นำมาจากละแวกจุดเกิดเหตุ ไปขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นควรแก่การออกหมายจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 7-12/2560 ประกอบด้วย นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ย” สวยทอง อายุ 32 ปี นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ๋ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี นายชัยยุทธ หรือ “จบ” เบ็ญชาติ อายุ 41 ปี นายภาณุเมศวร์ หรือ “จิ๋ว” มีลา อายุ 34 ปี นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี ในฐานความผิดร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องยอมต่อสิ่งนั้น, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งตาย

นอกจากนี้ ศาลยังออกหมายจับ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหมายจับศาลอาญาเลขที่ 13/2560 ในฐานความผิด ในฐานความผิดใช้จ้างวานให้ผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องยอมต่อสิ่งนั้น, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้ และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งตาย

โดยหลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ทาง พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู พร้อม พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดีได้เดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อปฏิบัติงานขั้นต่อไปร่วมกับชุดคลี่คลายของ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 ทันที โดยคาดว่าน่าจะมีการแวะรับตัว นายบุญชู พลไธสง อายุ 48 ปี ผู้เป็นบิดา และ นางสมพิศ ตรัยจันทร์แดง อายุ 45 ปี ผู้เป็นมารดา ของ น.ส.สุภัคสรณ์ ไปด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับนั้น มีทั้งที่ยังเป็นข้าราชการตำรวจที่รับราชการอยู่ และอดีตตำรวจนอกรับราชการ โดยเฉพาะ นายสามารถ แสงสิน อดีตเคยรับราชการตำรวจในสังกัด สภ.เมืองกาญจนบุรี และถือเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เมืองกาญจนบุรี เคยถูกตำรวจบุกตรวจค้นบ้านพัก และพบอาวุธปืนสงครามเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กแป๊ะ’ ลั่นฟันไม่เลี้ยง 'ผกก.อุ้มสาวทอม' ไม่ยันมีชีวิตอยู่หรือไม่

ศาลอาญาออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่าสาวทอมหน้าตาดีแล้ว 7 ราย มีครบทั้งตำรวจใน และนอกราชการ ผู้มีอิทธิพลเมืองกาญจน์ เผยหนึ่งในนั้นมีชื่อ "พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์" ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รวมอยู่ด้วย โดนข้อหาจ้างวานลูกน้องอุ้มฆ่า... 10 ม.ค. 2560 16:11 ไทยรัฐ