บริการข่าวไทยรัฐ

ชุมพรฝนหยุดฟ้าครึ้ม อ.หลังสวนน้ำลงราว 90% หลายหน่วยงานลุยช่วยชาวบ้าน

หลายหน่วยงานลงพื้นที่ อ.หลังสวน ช่วยผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำท่วม ด้าน 'อภิสิทธิ์' ควงลูกพรรค ปชป.เยี่ยมชาวบ้าน วอนรัฐบาลเป็นศูนย์รวบรวมความช่วยเหลือส่งให้ถึงมือชาวบ้าน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ม.ค.60 ที่เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ลงพื้นที่พร้อมคณะนำสิ่งของและถุงยังชีพไปมอบให้ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอพะโต๊ะ หลังสวน และละแม พร้อมลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจและพบปะชาวบ้าน ท่ามกลางชาวบ้านที่มารอต้อนรับและขอถ่ายรูปจำนวนมาก

หน.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่อำเภอพะโต๊ะ หลังสวน ละแม ถึงแม้ว่าน้ำจะได้ผ่านลงไปแล้ว แต่ประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ยังต้องการรับความช่วยเหลือของอุปโภคบริโภคอีกจำนวนมาก และขณะนี้ยังมีบางพื้นที่ที่น้ำเพิ่งเข้า ยังอยู่ในสภาพวิกฤติ เช่นที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะต้องหาทางช่วยเหลือกันต่อไป ส่วนในใจอยากให้รัฐบาลทำหน้าที่เป็นศูนย์กลาง เพราะว่ามีพี่น้องที่อยากจะช่วยเหลือเยอะ แต่เมื่อรวบรวมเงินหรือสิ่งของแล้วก็ให้แน่ใจว่าจะไปในช่องทางไหน โดยรัฐบาลเป็นผู้ประสานให้ ประสานกับท้องถิ่นประสานกับเจ้าหน้าที่ เพื่อความช่วยเหลือจะได้ออกไปอย่างทั่วถึงและตรงจุด นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ในพื้นที่อำเภอหลังสวน ฝนได้หยุดตก แต่ท้องฟ้ายังมืดครึ้มอยู่บ้าง และระดับน้ำเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ลดลงสู่สภาวะปกติแล้ว เหลือเพียงบางส่วนที่อยู่ในที่ลุ่มต่ำและอยู่ใกล้แม่น้ำหลังสวน ทั้งนี้มีกำลังทหารจาก มทบ.44 ทหารเรือ ตำรวจ หน่วยกู้ภัย จิตอาสา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้าน  และมีนักศึกษาจากวิทยาลัยการอาชีพหลังสวนได้นำนักศึกษาออกให้บริการซ่อมรถ จักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ถูกน้ำท่วมให้กับประชาชนอีกด้วย.