บริการข่าวไทยรัฐ

ไฟช็อตดับคาที่ วัวชนตัวโต จูงเดินผ่านเสาไฟ เจ้าของสูญครึ่งล้าน

เศร้า! วัวชนตัวใหญ่ราคาครึ่งล้าน เจ้าของเป็น ส.ท.อยู่ที่สตูล กำลังจะเปรียบคู่ชนเร็วๆ นี้ เด็กเลี้ยงวัววัยดึกจูงเดินออกกำลังกายผ่านเสาไฟ รู้สึกกระตุกเหมือนไฟช็อตรีบปล่อยเชือกวิ่งหนี ส่วนวัวโดนช็อตล้มตึง ตกไปตายในร่องน้ำ...

วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.ภราภรณ์ จันทะโชติ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุมีวัวชน ถูกไฟช็อตตาย อยู่ในคูน้ำริมซอยคงจันทร์ 1 หมู่ 6 เขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล  

ที่เกิดเหตุ พบซากวัวตัวผู้อายุ 8 ปี สีดำ ตายอยู่ในคูน้ำริมซอยคงจันทร์ 1 ข้างกำแพงวัดหน้าเมือง มีชาวบ้านมุงดูด้วยความหดหู่

นายครรชิต ชุมขวัญ อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล และเป็น ส.ท.เทศบาล ต.คลองขุด เจ้าของวัวชนตัวดังกล่าว กล่าวว่า วัวชนของตนชื่อ "ดุกด่าง" กำลังจะประกบคู่ชนครั้งแรกในเร็วๆ นี้ แต่ไม่ทันได้ชนก็มาถูกไฟฟ้าช็อตตายเสียก่อน

ส่วนราคาวัวตัวนี้ ตอนนี้มีคนขอซื้อแล้ว 5 แสนบาท ตนไม่ยอมขาย ช่วงเกิดเหตุให้ นายเจริญ หมื่นแกล้วกล้าวิชิต อายุ 60 ปี จูงวัวออกกำลังกาย นายเจริญบอกว่า ช่วงที่จูงวัวถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะเดินผ่านเสาไฟฟ้าที่ติดสปอตไลต์ส่องสว่างและเป็นเสาเหล็ก โดยวัวอยู่ห่างจากเสาไฟฟ้า ประมาณ 1 เมตร แล้ววัวเกิดอาการกระตุกจากนั้นล้มลงดิ้น กลิ้งตกลงคูน้ำ ส่วนนายเจริญถือเชือกวัวรู้สึกว่ามีอาการกระตุกเพราะถูกไฟดูดเช่นกัน จึงรีบวางเชือกวัวและวิ่งออกห่าง โชคดีที่เชือกวัวเป็นเชือกไนลอน และไม่ชื้น ประกอบกับยืนบนที่แห้งบนถนนลาดยาง จึงปลอดภัย

สาเหตุ คาดว่าไฟรั่วจากด้านบนที่ติดสปอตไลต์ และกระแสไฟไหลผ่านทางเสาไฟฟ้าที่เป็นเหล็ก ประกอบกับมีฝนติดต่อหลายวัน ทำให้ดินชื้นไฟฟ้าจึงไหลลงดินช็อตวัวตายดังกล่าว.