วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลพังงาไม่เป็นใจ คลื่นลมแรง สปีดโบ๊ตไปสิมิลัน ถอยกลับกลางคัน

พังงา คลื่นลมแรงยังปกคลุมทะเลอันดามัน เรือสปีดโบ๊ตที่นำนักท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะสิมิลัน ต้องกลับเข้าฝั่งกลางคัน หวั่นเกิดอันตราย รวมถึงเรือประมงขนาดใหญ่และประมงพื้นบ้าน จอดเรียงราย ไม่กล้าออกจากฝั่ง...

วันที่ 10 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศแปรปรวน หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ทำให้หลายพื้นที่ของจังหวัดพังงา ยังมีฝนตกและเกิดคลื่นลมกำลังแรงในทะเลอันดามันอย่างต่อเนื่อง

ที่ท่าเทียบเรื่อทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เหล่าผู้ประกอบการสปีดโบ๊ตนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ได้นำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับขึ้นฝั่ง หลังจากออกเดินทางสู่ทะเลอันดามัน เพื่อไปชมความงามใต้ท้องทะเลทั้งแบบดำน้ำลึกและน้ำตื้น โดยออกเดินทางไม่ถึงครึ่งชั่วโมง พบกับสภาพอากาศแปรปรวน ท้องทะเลมีคลื่นแรง และบางช่วงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เหล่ากัปตันเรือต้องตัดสินใจกลับเข้าฝั่ง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว


ขณะที่เรือประมงขนาดใหญ่ และเรือประมงพื้นบ้าน ต้องหยุดหาปลามา 1-2 วันแล้ว เนื่องจากไม่มั่นใจสภาพอากาศ ประกอบกับทะเลห่างจากฝั่งมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บางช่วงมีลมกระโชกแรง และน้ำที่ไหลเชี่ยวจนไม่ไม่สามารถจับปลาทะเลได้ พร้อมกับติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยในระยะนี้.

พังงา คลื่นลมแรงยังปกคลุมทะเลอันดามัน เรือสปีดโบ๊ตที่นำนักท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะสิมิลัน ต้องกลับเข้าฝั่งกลางคัน หวั่นเกิดอันตราย รวมถึงเรือประมงขนาดใหญ่และประมงพื้นบ้าน จอดเรียงราย ไม่กล้าออกจากฝั่ง... 10 ม.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ