บริการข่าวไทยรัฐ

'ลา ลา แลนด์' กระหึ่ม! กวาดเรียบ7รางวัล 'ลูกโลกทองคำ74'

ทีม ลา ลา แลนด์

ภาพยนตร์เพลง (หรือมิวสิคัล) เรื่อง “ลาลา แลนด์” หรือชื่อไทย “นครดารา” กวาด 7 รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 74 ประจำปี 2017 หลังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 7 รางวัล กวาดเรียบทั้งรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายในสาขาหนังเพลงหรือหนังตลก และนักแสดงนำฝ่ายหญิงในสาขาหนังเพลงหรือหนังตลกได้แก่ “ไรอัน กอสลิ่ง” กับ “เอ็มม่า สโตน”

รวมทั้งรางวัลผู้กำกับฯยอดเยี่ยมและเขียนบทยอดเยี่ยมตกเป็นของ “ดาเมียน ชาห์เซลล์” และรางวัลที่เด่นในภาพยนตร์มิวสิคัลได้แก่ เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม-ซิตี้ออฟ สตาร์ และดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมก็เป็นของเรื่อง ลาลาแลนด์ เรื่องนี้ยังคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาหนังเพลงหรือหนังตลกด้วย

ส่วนภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาหนังดราม่าตกเป็นของชีวิตชาวเกย์ เรื่อง “มูนไลท์” ที่มี แบรดพิตต์ สุดหล่ออดีตสามี แองเจลีนา โจลี่ เป็นผู้อำนวยการสร้างและมาปรากฏตัวในงานโดยผู้อยู่ในวงการบันเทิงในงานได้ปรบมือให้กำลังใจแบรด พิตต์ ให้สู้ๆ

ส่วน แอรอน เทเลอร์จอห์นสัน คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Nocturnal Animals

ด้านรางวัลนักแสดงสมทบหญิงเป็นของ วีโอลา เดวิส จากเรื่อง Fences

รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในสาขาภาพยนตร์ดราม่ากลายเป็นของ เคซีย์ แอฟเฟล็คน้องชาย เบน แอฟเฟล็ค จากเรื่อง แมนเชสเตอร์ บาย เดอะ ซี

ขณะ อิซาเบล อูแบร์ ดาราชาวฝรั่งเศสพลิกล็อกซิวรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมเรื่อง Elle

ส่วนเจ้าแม่ เมอริล สตรีพ คว้ารางวัลเกียรติยศ นางเข้าชิงลูกโลกทองคำมาแล้ว 29 ครั้งและได้ไป 8 รางวัลขอคารวะ.

ทีมข่าวบันเทิง