วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ๊บ' แฮปปี้คุยหนุ่มฝรั่ง ถูกใจเป็นที่ปรึกษา ลังเลระยะทางเป็นอุปสรรค ยังครองตัวโสด

ยังคงถูกจับตามองเรื่อง ราวความรักของสาวเปรี้ยว จิ๊บ–ปกฉัตร เทียมชัย ที่แย้มหัวใจว่ากำลังศึกษาดูใจกับหนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าว ที่อยู่ไกลถึงอเมริกา ล่าสุดเจอ จิ๊บมาร่วมงานแถลง ข่าว เปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนตลอดห่วงโซ่อุปทาน “ที่หอดนตรีและการแสดงอโศกมนตรี 2 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

เลยถามถึงความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

” ก็ดีค่ะ กับหนุ่มฝรั่งก็ยังคุยกันปกติ ไม่ได้หายไปไหนเพราะว่าก็รู้จักกันพอมีเรื่องก็คุยกันค่ะ”

ความสัมพันธ์พัฒนารึยัง?

“มันไกลเนอะก็เลยไม่แน่ใจเพราะจิ๊บเอง เอาที่มั่นใจก่อนว่าจิ๊บอายุปีนี้ขึ้นเลข 3 แล้วเพราะฉะนั้นถ้าเลือกใครก็หวังว่าเค้าจะเป็นคนสุดท้ายในชีวิตเรา คนที่เป็นเพื่อนคู่คิด เป็นคนที่ให้ปัญญากัน ไม่ใช่สร้างปัญหาในชีวิต เพราะฉะนั้นก็เลยต้องใช้เวลานิดหนึ่งว่ามันจะเป็นยังไง ซึ่งเราเองก็คุยกันเรื่อยๆมันก็โอเคนะ แต่มันมีเรื่องของระยะทางด้วยที่ทำให้เราต้องพิจารณา ก็ลองดูๆก่อน”

เท่าที่คุยกับหนุ่มฝรั่งคลิกมั้ย?

“ดีนะจิ๊บชอบไอเดียของคนที่มีแนวคิดเป็นฝรั่งนิดนึงเหมือนกันเพราะเค้าจะมีความคิดที่ต่างจากเรา คือคนไทยบางคนที่จิ๊บเจอเค้าจะชอบติดนิสัยบ่นๆ แต่ฝรั่งเค้าจะไม่ได้บ่นอะไรเค้าจะไปที่ทางออกเลย ว่ามันมีปัญหาอะไร แก้ยังไงเพราะมันทำให้เราคิดเลยว่าเวลาที่เราทำงานหลายๆ อย่างตอนนี้มันก็มีปัญหาเข้ามา เวลาที่เราแก้ปัญหาอาจจะบ่นน้อยลงมั้ย กลายเป็นเอาเวลาไปคิดหาทางแก้ปัญหามากกว่า ซึ่งเค้าก็เป็นที่ปรึกษาที่ดี ซึ่งก็ถือว่าเค้ายังอยู่ในสถานะคนที่เราพิจารณาอยู่”

คนนั้นไกลแล้วคนใกล้มีเข้ามามั้ย?

“คนใกล้หรือคนไกลก็ต้องพิจารณาไปเรื่อยๆอันนี้เลยยังตอบไม่ได้เพราะว่าพอขึ้นปีใหม่มาก็รู้สึกว่าปีนี้น่าจะเริ่มต้นจริงจังกับงานหรืออะไรต่างๆให้มันสำเร็จ แล้วเรื่องของความรักมันก็คือโบนัสของเรา”

สถานะตอนนี้ก็ยังโสด?

“โสดค่ะ ไม่เร่ง”

ไปร่วมงานต่างประเทศความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?

“จริงๆตอนนี้ก็ดูอยู่เหมือนกันว่าจะได้ฟีดแบ็กมาประมาณไหนบ้าง สิ่งที่ชัวร์คือคอลเลกชั่นเสื้อผ้าที่จิ๊บจะเอาไปแสดงที่อเมริกาด้วย แล้วถ้าเป็นงานบันเทิงที่จิ๊บไปแคสไว้เดี๋ยวรอดูอยู่ว่าจะมีใครติดต่อรึเปล่า พอดีมีคนที่รู้จักไปแล้วเราก็ลองคว้าโอกาสดู ไม่เสียหายอะไร ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรถือว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตเราได้ออกจากความกลัวของเราดู ตอนนี้ยังไม่อยากออกตัวแรงเพราะอยากให้ได้งานก่อนแล้วจะเอามาอวด ซึ่งจะได้มั้ยเราก็ยังตอบไม่ได้เพราะไม่แน่ใจอยู่ที่คนที่โน้นเค้าคัดเลือกค่ะ งานที่จิ๊บอยากทำคงเป็นเรื่องของการเล่นละครเวทีดูสักครั้งหนึ่ง (ยิ้ม) ถ้าเป็นไปได้นะก็เอาใจช่วยจิ๊บด้วยนะคะ”

10 ม.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ