วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอโรคเลื่อน! เป๊ก ขออุบฤกษ์วิวาห์ ติดใจชีวิตพอเพียงฝันอยากพัฒนาชุมชน

ดีเดย์แต่งงานปีนี้แน่นอนหลังจากทำเซอร์ไพรส์ขึ้นไปคุกเข่าขอแต่งงานแฟนสาวนักร้องดีว่า นิว–นภัสสร ภูธรใจ บนเวทีคอนเสิร์ต ล่าสุดหนุ่ม เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ ก็ควงหวานใจไปตะลุยล่าหาชมแสงเหนือกันที่ประเทศนอร์เวย์-ฟินแลนด์เพื่อถ่ายพรีเวดดิ้ง อีกทั้งยังเกริ่นๆว่าหาฤกษ์บวชก่อนเบียด มาวันนี้เจอ เป๊ก มาร่วมงานแถลงข่าว “เปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน ตลอดห่วงโซ่อุปทาน” ที่หอดนตรีและการแสดงอโศกมนตรี 2 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร เลยอัพเดตฤกษ์วิวาห์และถามถึงทริปหวานที่เชียงใหม่ในช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา

ซึ่ง เป๊ก เผยว่า

“ดีครับ แฮปปี้ ได้ใช้ชีวิตแบบชาวนา มีความสุขมาก ตื่นมาทุกเช้าอากาศมันสดชื่น ไปอยู่มา 7 วันครับ”

ทริปนี้สวีตมากมั้ย?

“ก็ไม่ได้สวีตมากมาย ไปเพื่อใช้ชีวิตธรรมชาติมากกว่า แทบไม่ได้เข้าเมืองเลย อยู่นอกเมืองมากกว่า”

เห็นมีดินเนอร์ท่ามกลางธรรมชาติด้วย?

“ใช่ครับ ที่ตรงนั้นเป็นที่ของเราที่ซื้อร่วมกันกับนิว ซึ่งที่ดินตรงนั้นจะทำเป็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟก็ได้ และพอเราได้รู้จักกับคนในชุมชนเยอะขึ้นๆ เราก็รู้สึกว่านี่คือชีวิตพอเพียง ซึ่งผมรู้สึกว่าชีวิตพอเพียงในปัจจุบันที่เราขึ้นไปบนดอย เห็นเด็กชาวเขาตัวเล็กๆดูละครผ่านมือถือ เราก็รู้สึกว่ามันเป็นความพอเพียงที่เข้ากับปัจจุบัน ก็คิดว่าเราอยากพัฒนาพื้นที่ชุมชนแถวนั้นให้ยั่งยืนในระยะยาว แต่ว่าเป็นในรูปแบบไหนกำลังคิดอยู่ ซึ่งที่ตรงนั้นก็ไม่ได้ห่างจากตัวเมืองมาก และเราก็มีความสุขกับตรงนี้ อย่างภาพในไอจีเราก็ชวนเชฟชื่อดังมาทำอาหารร่วมกับเชฟที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมย่านนั้น มาทำอาหารกินกัน เป็นอะไรที่ชอบมากครับ”

ซื้อที่ร่วมกันเป็นเรือนหอด้วยเลยมั้ย?

“ไม่ได้ขนาดนั้นหรอกครับ ยังไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น แค่ตอนนี้มีความสุขในการท่องเที่ยว ถ่ายรูปกันทั้งเป๊กและนิว ภาพที่ออกมาเลยทำให้รู้สึกหวานกันขนาดนั้น”

ถ่ายภาพหวานๆเป็นหนึ่งในพรีเวดดิ้งด้วยรึเปล่า? (ยิ้ม)

“อยากให้มีด้วยรึเปล่า กลัวจะต้องมีทุกที่แล้วรูปแสงเหนือก็มี ผมว่าคงมีเยอะนะครับ และที่บอกว่าวางแพลนๆไว้ มันก็มีการเลื่อนไปเรื่อยๆ ทั้งเรื่องของละครและบวชด้วย ก็ต้องเลื่อนไปถึงปลายปี เลยยังไม่อยากบอกอะไรดีกว่า เหมือนมีอะไรทำให้ต้องเลื่อนตลอด ฉะนั้นก็เดดไลน์ไว้ประมาณปลายปี”

ได้ฤกษ์วิวาห์รึยัง?

“ยังเลยครับ”

ถือเคล็ดรึเปล่า?

“นั่นสิ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ตอนหลังเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆ มีการคลาดเคลื่อนแบบที่เราไม่คิดมาก่อน หลายอย่างทั้งเรื่องบวช เรื่องวางแพลน ทำไมมีการเลื่อนแบบที่ไม่สามารถควบคุมได้เลยรู้สึกว่าหรือเราจะเก็บฤกษ์ไว้ก่อนนะ”.

ดีเดย์แต่งงานปีนี้แน่นอนหลังจากทำเซอร์ไพรส์ขึ้นไปคุกเข่าขอแต่งงานแฟนสาวนักร้องดีว่า นิว–นภัสสร ภูธรใจ บนเวทีคอนเสิร์ต ล่าสุดหนุ่ม เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ ก็ควงหวานใจไปตะลุยล่าหาชมแสงเหนือกันที่ประเทศนอร์เวย์-ฟินแลนด์ 10 ม.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ