วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันบาปรู้ไหม พ่อเตือนไม่ฟัง! หนุ่มวัย 29 พลาดท่าใช้ไฟช็อตปลา ดับสลด

หนุ่มจันทบุรีวัย 29 ปี ลากสายไฟช็อตปลาที่ฝายน้ำล้นอ่างหงส์ แต่พลาดท่าถูกไฟดูดตายในน้ำ ขณะที่พ่อบุญธรรม เผยเตือนลูกชายหลายครั้งว่ามันบาป แต่ก็ไม่ฟัง จนตัวเองต้องมาเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 ร.ต.อ.อัตถจินต์ อ่อนหนองว้า รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้ง มีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ที่ฝายน้ำล้นอ่างหงส์ ม.12 ต.พลิ้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ขาว-ดำ ทะเบียน 1 กฆ 4938 จันทบุรี จอดอยู่ริมอ่าง ภายในน้ำศพนายเกียรติศักดิ์ ธัญญสิทธิ์ อายุ 29 ปี สภาพคว่ำหน้าจมน้ำ มือซ้ายยังกำสายไฟแน่น นอกจากนี้ยังพบสายไฟ ที่ชำรุดมีการตัดต่อจำนวนหลายจุด ผูกติดกับปลายไม้ พร้อมสายไฟที่ลากยาวไปเสียบกับปลั๊กไฟ วางระเกะระกะบนฝั่ง

นายลอบ คำชู อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของผู้ตาย กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะอาบน้ำ ได้มีเด็กแถวบ้านวิ่งมาบอกว่าลูกชาย ถูกไฟช็อตตายอยู่ในน้ำที่ฝายอ่างหงส์ใกล้บ้าน ตนเองจึงรีบไปดู และพบว่านายเกียรติศักดิ์ เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ที่ผ่านมาตนเองได้เตือนลูกชายหลายครั้งแล้วว่า ให้เลิกหาปลาในลักษณะนี้ เพราะมันจะเป็นบาป และกลัวจะถูกช็อตเอง แต่ลูกชายก็ไม่เชื่อฟัง จนมาเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า นายเกียรติศักดิ์ น่าจะใช้มือไปจับสายไฟตรงที่มีกระแสไฟฟ้าที่รั่ว จากจุดที่ตัดต่อก่อนจะพลาดท่าถูกไฟดูดเสียชีวิตดังกล่าว.

หนุ่มจันทบุรีวัย 29 ปีลากสายไฟช็อตปลาที่ฝายน้ำล้นอ่างหงส์ แต่พลาดท่าถูกไฟดูดตายในน้ำ ขณะที่พ่อบุญธรรม เผยเตือนลูกชายหลายครั้งว่ามันบาป แต่ก็ไม่ฟัง จนตัวเองต้องมาเสียชีวิต 10 ม.ค. 2560 13:16 ไทยรัฐ