บริการข่าวไทยรัฐ

โชคร้าย! ชายวัย 64 นั่งหลบฝนในบ้านที่รับจ้างซ่อม โครงหลังคาถล่มทับดับ

ชายวัย 64 ปี รับจ้างรื้อและซ่อมแซมบ้านย่านบางปู ส่วนเพื่อนกำลังรื้อผนังไม้ โชคร้าย ถูกโครงหลังคาพังถล่มขณะนั่งหลบฝนในบ้าน เพื่อนช่วยนำตัวออกมาแต่ไม่ทันการณ์ สิ้นใจก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 60 พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สว.สส.สภ.บางปู รับแจ้งเหตุบ้านทรุดตัวลงมาทับคนมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 ซอยยิ่งเจริญ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุปลูกเป็นบ้านไม้ลักษณะเพิงพักชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้องและสังกะสี อยู่ติดคลองบางกระบือ สภาพพังลงมาเสียหายทั้งหมด เศษกระเบื้องกระจัดกระจาย ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายกฤษณ์ แหวนวิรุฬ อายุ 64 ปี ทางญาติช่วยกันนำออกมาจากซากตัวบ้านก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง โดยมี นางสาวขวัญใจ แหวนวิรุฬ อายุ 30 ปี ลูกสาว ร้องไห้อยู่ข้างศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

จากการสอบถาม นายดวง กัณหา อายุ 44 ปี เพื่อนรวมงาน กล่าวว่า ตนและผู้ตายรวม 4 คน รับจ้างวานจากเจ้าของบ้านให้มารื้อบ้านเพื่อซ่อมแซมใหม่ แต่ระหว่างที่รื้อผนังไม้บ้านอยู่ จู่ๆ โครงหลังคาบ้านพังถล่มลงมา เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้เสียชีวิตนั่งหลบฝนอยู่ในบ้าน ทำให้ถูกโครงหลังคาและตัวบ้านพังลงมาทับร่างสูญหายไปในซากปรักหักพัง ตนเองและเพื่อนจึงช่วยกันค้นหา กระทั่งพบอยู่ใต้คานไม้ซึ่งมีสังกะสีทับอยู่  จึงช่วยกันรีบนำตัวออกมาด้านนอกเพื่อรอรถพยาบาล แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากตัวบ้านซึ่งมีสภาพโทรมผุพัง ระหว่างที่กำลังรื้อฝาผนังจึงให้โครงสร้างรับน้ำหนักไม่ไหวพังลงมาทับนายกฤษณ์จนเสียชีวิต.